Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Cuốn sách mới nói về vai trò của ĐGH Phanxicô trong cuộc chiến bẩn thỉu và chế độ độc tài Á Căn Đình

Cuốn sách mới nói về vai trò của ĐGH Phanxicô trong cuộc chiến bẩn thỉu và chế độ độc tài Á Căn Đình

 

 

Vào thập niên 1970, trong khi Đức Thánh Cha Phanxicô mới bước vào tuổi 40, cuộc chiến bẩn thỉu và chế độ độc tài quân phiệt đã chiếm đóng Á Căn Đình. Khi tra tấn và giết chóc xảy ra, ít nhất 30.000 người đã bị thủ tiêu.

 

“Salvados por Francisco,” hoặc “Đức Phanxicô đã cứu vớt” chứng minh Đức Thánh Cha Phanxicô trong thời gian này đã giúp đỡ mọi người như thế nào.

 

Aldo Duzdevich, Tác giả “Salvado por Francisco”:

“Khi ngài được bầu vào năm 2013, một chuyên mục trên một tờ báo của Á Căn Đình cho biết, ông Jorge Mario Bergoglio là cộng tác viên của chế độ độc tài quân phiệt. Cuốn sách này đưa ra những chi tiết hoàn toàn ngược lại.”

 

Đây không phải là cuốn sách đầu tiên viết về vấn đề này, nhưng nó một lần nữa chứng tỏ ngài đã giúp đỡ, bảo vệ và thậm chí đồng hành với mọi người trong chuyến đi của họ rời khỏi đất nước.

 

Aldo Duzdevich, Tác giả “Salvado por Francisco”:

“Khi chúng ta chứng kiến và nhìn lại mọi việc đã xảy ra, hàng ngàn người đã biến mất, trẻ em được đưa đi và đem cho những gia đình khác. Có lẽ Đức Thánh Cha Phanxicô nói, ‘Tại sao tôi không làm nhiều hơn nữa?’ Có lẽ, tôi nói, ‘Ngài cũng sợ.’”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô có một cách bảo vệ “bí mật”, vì vậy quân đội không có cách nào phát hiện những gì ngài đang làm.

 

Ông nói trong khi những người trẻ Á Căn Đình yêu mến Đức Thánh Cha, thì những thế hệ lớn tuổi mà ông đang hy vọng nhắm đến. Vì vậy, những người sống qua thời kỳ đen tối này biết những gì nghiên cứu của ông viết về Đức Thánh Cha Phanxicô là sự thật.

 

Nguyễn Minh Sơn

 

263    17-03-2019