Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

Đại hội mục vụ xã hội thường niên của Công giáo Hoa Kỳ

Từ ngày 25-28/01, cuộc gặp gỡ mục vụ xã hội Công giáo hàng năm của Hoa Kỳ sẽ diễn ra tại thủ đô Washington với chủ đề: “làm chứng tá: sự sống và công lý cho tất cả”.

Sự kiện được Hội đồng giám mục Hoa Kỳ cùng với 16 tổ chức của các miền tổ chức. Dự kiến sẽ có hơn 500 tham dự viên đến từ khắp nước Mỹ.

Cổ võ công lý

Thông cáo trên trang web của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ giải thích: “Đại hội nhắm mục đích giúp những người có trách nhiệm của các miền cổ võ công lý của Thiên Chúa, trong khi họ hoạt động trong các cộng đoàn của họ và trên toàn thế giới.”

Do đó, các tham dự viên sẽ đào sâu lời mời gọi hiệp nhất của giáo hội Công giáo và theo cách sống luân lý, phù hợp với các giáo huấn Tin Mừng về các vấn đề liên quan đến sự sống và phẩm giá con người. Các chủ đề trong chương trình nghị sự bao gồm án tử hình, nạn buôn người, sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, di dân, bạo lực và nghèo khổ.

Nội dung đại hội

Đại hội sẽ bắt đầu với bài nói chuyện của Đức Hồng y Blase Cupich, tổng giám mục Chicago, với đề tài “Ơn gọi nên thánh của chúng ta: sự sống và công bình cho tất cả”. Sau đó là các bài thuyết trình cũng như chứng từ, ví dụ chứng từ của người mẹ của một tù nhân bị kết án tử bất công, của Gerard Powers, điều phối viên của mạng lưới Công giáo xây dựng hòa bình. Sơ Anne Victory, chủ tịch Hội đồng điều hành các nữ tu Công giáo Hoa Kỳ chống nạn buôn người cũng sẽ có bài phát biểu. Một buổi họp cũng sẽ dành cho chiến dịch Công giáo về phát triển con người. Chiến dịch này đặt mục tiêu đối mặt với các nguyên nhân sâu xa của nghèo khổ ở Mỹ châu, qua việc thăng tiến công bình xã hội, giáo dục và liên đới. (REI 14/01/2020)

 

Hồng Thủy - Vatican

459    16-01-2020