Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Đài phát thanh Vatican và Thư viện Phim Vatican tham dự Hội nghị các nhà sử học Hoa Kỳ


Từ ngày 03 đến 06 tháng 01 tại New York và Chicago, Hiệp hội sử học Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 134. Trong số các chủ đề sẽ được đề cập trong những ngày này, có một chủ đề: “Người Công giáo, Truyền thông và Xã hội trong Thời hậu Đại chiến”, lịch sử của Đài phát thanh Vatican, Thư viện Điện ảnh Vatican, Giáo lý sau Công đồng Vatican II, truyền hình và Giáo hội.
Hội nghị là một trong những cuộc gặp gỡ thường kỳ của các nghiên cứu lịch sử quốc tế, trong đó vấn đề được chú ý liên quan đến thời kỳ hậu chiến. Tại Hội nghị, sẽ có sự hiện diện của các giáo sư đến từ các trường đại học quan trọng, như Đại học Columbia, Harward và Yale.

Ba diễn giả người Ý sẽ phát biểu tại hội nghị, nội dung đề cập đến vai trò chính trị và văn hóa của Tòa Thánh. Ông Federico Ruozzi, giáo sư của Đại học Modena và Reggio Emilia, với một báo cáo về sự xuất hiện của truyền hình Mỹ ở Italia; bà Raffaella Perin, giáo sư tại Đại học Công giáo, với bài nói chuyện liên quan đến Đài phát thanh Vatican; và người cuối cùng là Đức ông Dario Edoardo Viganò, sẽ trình bày lịch sử của Thư viện Phim Vatican từ Giáo hoàng Pio XII đến Giáo hoàng Gioan XXIII, mà gần đây Đức ông cũng đã thuật lại trong một ấn phẩm. (CSR_7898_2019)Ngọc Yến - Vatican

537    03-01-2020