Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Đại sứ Panama: “Chúng tôi muốn có sự chuẩn bị chu đáo cho Ngày Giới trẻ Thế giới ​​của chúng tôi”

Đại sứ Panama: “Chúng tôi muốn có sự chuẩn bị chu đáo cho Ngày Giới trẻ Thế giới ​​của chúng tôi”

Kể từ khi Đức Thánh Cha Phanxicô đăng ký vào trung tuần tháng Hai, 75.000 thanh thiếu niên từ khắp nơi trên thế giới đã đăng ký Ngày Giới trẻ Thế giới (NGTTG) ​​ở Panama năm 2019. Mặc dù có thể tham gia mà không cần đăng ký nhưng đăng ký sẽ giúp các nhà tổ chức phục vụ tốt hơn cho những người tham gia.

Còn chưa đầy chín tháng nữa đến NGTTG ở Panama, hàng trăm người ở cả hai bờ Đại Tây dương đang làm việc để chuẩn bị mọi thứ từ chi tiết nhỏ nhất. Một trong những người này là đại sứ Miroslava Rosas.

Miroslava Rosas, Đại sứ Panama tại Toà Thánh:

“Việc chuẩn bị đang diễn ra rất tốt đẹp, đã có nhiều cuộc họp ở Rôma với những cấp độ khác nhau: an ninh, giao thức và báo chí. Chúng tôi cam kết với tư cách là một quốc gia, chúng tôi muốn thực hiện tốt đẹp cho NGTTG. Chúng tôi muốn hợp tác mọi thứ với giới hữu trách Vatican để nó sẽ trở thành một ngày đặc biệt và sẽ có sự chuẩn bị chu đáo trước sau cho NGTTG tại Panama.”

Đồng thời, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đang chuẩn bị kỹ lưỡng và trong các cuộc gặp gỡ với thanh thiếu niên, ngài luôn mời gọi họ đến Panama cùng với ngài vào tháng Giêng.

“... một ngày quốc tế mà chúng ta sẽ tổ chức tại Panama vào tháng Giêng năm 2019.”

Miroslava Rosas, Đại sứ Panama tại Toà Thánh:

“Ngài nhận thức rõ được điều gì đang xảy ra. Vào những ngày này, tôi đã nói với ngài, ‘Tôi cần trợ giúp về một số vấn đề, nhưng hãy nhớ rằng đây là của ngài và của NGTTG của tôi.’ Rồi ngài mỉm cười, bởi vì ngài thực sự biết rằng đó là NGTTG của ngài, về căn bản là một sự thiết yếu Mỹ Latinh, mặc dù đó là một sự kiện thế giới, ngài sẽ để lại di sản của mình trên lục địa Mỹ châu này.”

Trong vài ngày tới, một phái đoàn cấp cao từ Panama sẽ đến Vatican để phối hợp chuẩn bị thêm. Chẳng hạn, lịch trình dứt khoát của Đức Thánh Cha vẫn chưa được xác định, kể cả nếu Đức Thánh Cha sẽ thăm viếng các quốc gia khác ở Trung Mỹ. Nguyễn Minh Sơn

669    17-04-2018