Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

Dâng hoa mừng Mẹ Thiên Chúa

DÂNG HOA
Mừng MẸ GIÁO HỘI

 

 Kính thưa cộng đoàn!

Trong suốt tháng hoa chúng ta đã hướng về Mẹ với lòng yêu mến kính tôn. Những khoảnh khắc cuối cùng của tháng hoa sắp kết thúc, cộng đoàn chúng ta lại đến bên Mẹ, dâng tiến Mẹ những đóa hoa tươi thắm, thay cho lòng tạ ơn chân thành và lòng yêu kính của chúng ta. Giây phút lặng thầm bên Mẹ cũng là thời khắc để mỗi người phản tỉnh và suy gẫm về cuộc sống của mình, một cuộc sống với biết bao buồn vui của đời dâng hiến, một hành trình đức tin cần nhiều sự nỗ lực của bản thân. Chúng ta mong muốn được Mẹ dìu dắt trên bước đường ơn gọi, đồng thời muốn bước theo Mẹ mang sứ điệp tình yêu và bình an cho nhân loại.

Lạy Mẹ Maria, tháng hoa đến rồi tháng hoa lại đi, nhưng Mẹ ngàn hoa vẫn thắm tươi tình mến và dạt dào tình mẫu tử. Giờ phút này đây, những giờ phút lắng đọng và trong tâm tư trào tràn lòng yêu mến, chúng con xin dành riêng để dâng kính Mẹ. Nguyện xin Mẹ đón nhận những bông hoa của lòng mến, những ngọn nến của hy sinh và những áng hương của lòng kiên trung son sắt, cùng với lòng tri ân sâu thẳm của từng người trong cộng đoàn chúng con dâng lên Mẹ. Xin Mẹ giúp cho mỗi người chúng con biết theo bước Mẹ đi vào đời, rạng soi trần thế bằng ánh sáng Lời Chúa, bằng sức nóng của tình yêu thương tha thứ, quảng đại và cảm thông.

1.   Dâng hương - Nén hương lòng: (Xin mời cộng đoàn quỳ) Giờ đây, với nén hương trầm nghi ngút tỏa bay, tựa những nỗi niềm khao khát, những thao thức cháy bỏng của chúng con, xin được kết thành bài ca tri ân để cùng Mẹ cất cao lời tôn vinh Thiên Chúa. Xin cho chúng con trong mọi bước đường của cuộc đời, lúc vui cũng như lúc buồn. Khi thành công cũng như khi thất bại, vẫn trung kiên bước theo Mẹ trong tin yêu và tín thác, để khi có Mẹ đồng hành, tâm hồn chúng con được an bình hướng về quê trời, nơi chúng con sẽ được hợp hoan cùng với Mẹ hát mừng tạ ơn Thiên Chúa.

2.   Dâng hoa - Năm sắc hoa Mân Côi  (Ý thơ: Từ Linh, Nhạc: Mai Nguyên Vũ): Với tấm lòng tin mến cậy trông của đoàn con thảo, chúng con dâng lên Mẹ những cánh hoa muôn hương sắc trong vườn hoa của Mẹ, tượng trưng cho từng cuộc đời với bao phận đời khác nhau, có những cánh hoa đã héo úa vì không cảm nhận được sự yêu thương, chia sẻ. Có những cánh hoa đã tàn tạ vì những đau khổ thử thách trong đời dâng hiến và trong sứ vụ tông đồ. Có những cánh hoa tả tơi, rũ gục vì cuộc đời đã nhuốm nhiều ô nhơ tội lỗi. Nhưng cũng có những cách luôn vươn mình đứng vững trước những sóng gió của bệnh tật, của bổn phận và trách nhiệm. Và cũng có muôn vàn cánh hoa tỏa hương rực rỡ tựa những cuộc đời luôn an vui, hạnh phúc. Xin Mẹ nhận lấy tất cả từng mảnh đời của chúng và ban muôn vàn hồng phúc cho cộng đoàn và từng người chúng con.

 3.   Dâng nến - Nến Hồng Dâng Mẹ (Sr Clara. Đa Minh Rosa Lima): Mẹ ơi, như ngọn nến sáng lung linh dâng kính Mẹ, chúng con xin Mẹ sưởi ấm cõi lòng của những người đang sống trong cô đơn, lạnh giá, và cả những người lãnh đạm, thờ ơ, hờ hững. Mẹ như ánh sao đêm trường, xin dẫn dắt đoàn con của Mẹ đang bước đi trên đường lữ hành với biết bao hố sâu cạm bẫy đến bến bờ của yêu thương và bình an. Với ánh nến rực sáng trên tay, xin Mẹ giúp chúng con biết lên đường thắp sáng tin yêu trong môi trường chúng con đang sống và mọi nẻo đường chúng con đang hiện diện.

4.   Cành Hoa Dâng Mẹ (Mai Nguyên Vũ): Đây những bông hoa kinh nguyện sốt sắng. Đây những nén hương hy sinh trong sứ vụ Tông đồ, đây những ngọn nến tỏa lan tình bác ái trong đời sống thường ngày. Tất cả được kết dệt thành những lời ca tụng Mẹ. Xin Mẹ thương nhận lấy tất cả chúng con.  Xin Mẹ cầu cùng Chúa cho cộng đoàn chúng con, trong năm Sám Hối và Canh Tân Đời Sống Cộng Đoàn, biết ở lại với Chúa trong cầu nguyện, để cuộc sống của từng thành viên được biến đổi, nhờ đó Chúa Giê-su được lớn lên từng ngày.  Và cùng với Mẹ, chúng con luôn biết đổi mới lòng tin, canh tân niềm hy vọng, và lớn lên trong tình yêu Chúa và hiệp nhất yêu thương nhau,  hầu góp phần xây dựng cộng đoàn luôn sống đẹp thánh ý Chúa.

Lời Nguyện kết thúc: Lạy Mẹ Maria, tháng kính Mẹ đang dần khép lại. Nhưng tình yêu và lòng mến của chúng con đang lớn lên từng ngày. Xin cho chúng con biết noi gương Mẹ, lắng nghe và đáp lại lời mời gọi của Chúa trên con đường nên thánh, để trái tim chúng con luôn bừng cháy khát vọng hướng đến sự thánh thiện, để được lãnh nhận dồi dào ân sủng của Thiên Chúa, hầu chúng con cũng biết làm lan tỏa và triển nở niềm tin yêu trong đời sống thường ngày, như mong ước của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tông huấn “Hãy Vui Mừng và Hân Hoan” mời gọi chúng con “hãy nên thánh trong thời đại hôm nay

Giờ đây cùng với Mẹ, chúng con bước vào giờ Chầu thánh Thể với tâm tình tạ ơn  Thiên Chúa vì đã gìn giữ và ban muôn hồng ân xuống Cộng đoàn và mội người chúng con qua sự chuyển cầu của Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con luôn tin thờ và yêu mến Thánh Thể Chúa như Mẹ. Amen

 Tv. Mẹ Thiên Chúa

731    23-05-2018