Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

Danh ca Andrea Bocelli sẽ hát trước Đức Phanxicô ở Dublin

 

Đại hội Gia đình Thế giới diễn ra ở Dublin từ ngày 21 đến 26 tháng 8 – 2018 sẽ đón giọng ca vàng Andrea Bocelli trong buổi hòa nhạc chiều thứ bảy 25 tháng 8.

Đức Phanxicô và 70.000 người tham dự Đại hội sẽ có dịp nghe giọng ca bất hủ của danh ca công giáo hát tại Croke Park ngày 25 tháng 8.

Ca sĩ Bocell1, người sẽ mừng sinh nhật 60 của mình vào tháng 9 sắp tới đã phát biểu trên đài BBC, “hát trước Đức Giáo hoàng là một vinh dự đặc biệt cho tâm hồn chúng ta, vinh dự vì ngài đại diện cho toàn thế giới. Và đây cũng là một niềm vui lớn được đóng góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc gặp gỡ của Đại hội Gia đình Thế giới”.

Ca sĩ Bocelli bị mù khi mười hai tuổi sau một tai nạn đá banh. Danh ca Franco Corellirt ngưỡng mộ giọng ca của Bocelli, cũng như ca sĩ nổi tiếng Canada Céline Dion cũng đã phát biểu: “Nếu Thiên Chúa có một giọng hát thì giọng hát đó sẽ giống giọng hát của Andrea Bocelli”.

Ngoài nhạc cổ điển, Andrea Bocelli không ngại hát chung với các ca sĩ nhạc pop như Ariana Grande, hay Ed Sheraan, năm vừa qua ông đã thâu album Perfect Symphony.

Đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ Bocelli hát trước Đức Giáo hoàng, năm ngoái cùng với ca đoàn các “Giọng hát Haïti” ông đã trình diễn ở Vatican. Còn Đức Phanxicô, ngài là giáo hoàng đầu tiên đến Ai Len sau gần bốn mươi năm qua.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

508    16-08-2018