Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Danh tánh một số vị tham dự đối thoại liên tôn tại Abu Dhabi

Danh tánh một số vị tham dự đối thoại liên tôn tại Abu Dhabi

 

 
ĐTC trong một buổi gặp gỡ liên tôn (Vatican Media)
Ban tổ chức cuộc gặp gỡ liên tôn tại Abu Dhabi đã công bố danh tánh một số vị lãnh đạo tôn giáo tham dự Hội nghị này, với sự tham dự của ĐTC Phanxicô lúc hơn 6 giờ chiều ngày 4-2-2019.

Cuộc gặp gỡ có tên chính thức là "Hội nghị về tình huynh đệ nhân loại", sẽ diễn ra cạnh Đền Tưởng niệm Sheik Zayed bin Sultan Al Nahyan, vị sáng lập và là tổng thống đầu tiên của Liên minh các Tiểu Vương quốc Ảrap (Emirati, UAE), qua đời năm 2004.

ĐTC Phanxicô sẽ đến đây vào lúc 18 giờ 10 chiều 4-2-2019. Sau lời chào của Thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan, và của Đại Iman Ahmad al-Tayyeb của Đền thờ và Đại học Hồi giáo Al Azhar ở Cairo, Ai Cập, ĐTC sẽ ngỏ lời với 700 vị lãnh đạo tôn giáo tham dự cuộc gặp gỡ liên tôn này.

Một số nhân vật thuyết trình viên

Trong số các nhân vật được ban tổ chức công bố danh tánh hôm 1-2-2019 vừa qua, như thuyết trình viên có Mục sư Olav Fykse Tveit, người Na Uy, Tổng Thư ký Hội đồng Đại kết các Giáo hội Kitô ở Genève, và các đại diện của Do Thái, Phật giáo, và Đạo Baha'i. Các vị này cũng sẽ lên tiếng phát biểu.

Ngoài ra có một số vị lãnh đạo chính trị như Sheik Nahyan bin Mubarak Al Nahyan, Bộ trưởng Bộ Bao dung của Emirati, Ông Ahmed Aboul Gheit, Tổng Thư ký Liên minh các nước Ảrập.

Từ nước Đức có Bà Halima Krausen, nguyên Giám đốc Trung tâm Hồi giáo ở Hamburg, Rabb Doi Thái Julian-Chaim Soussan từ Frankfurt (Main), Đức GM Tin Lành Luther Markus Droege ở Berlin. Từ Ba Lan có Đại Rabbi Michael Schudrich. Từ Bosnie Erzegovine, có Đại Mufti Mustafa Ceric. Ngoài ra có ĐHY Bechara Rai, Giáo chủ Công giáo Maronite ở Liban. Từ Italia có ông Marco Impagliazzo, Chủ tịch Cộng đồng Thánh Egidio.. (KNA 2-2-2019)
 
G. Trần Đức Anh OP

 

481    04-02-2019