Sidebar

Chúa Nhật

21.04.2024

Đạo giáo và Kitô giáo tổ chức sự kiện đối thoại ở Hồng Kông

dghk1
 Các môn đồ Đạo giáo mừng Tết Nguyên đán (2/2021)


Bộ Đối thoại Liên tôn của Tòa Thánh thông báo về cuộc đối thoại Kitô giáo-Đạo giáo lần thứ ba được tổ chức tại Hồng Kông từ ngày 11 đến 13/3, tại Học Viện Viên Huyền (Yuen Yuen), quận Thuyên Loan (Tsuen Wan), Hồng Kông.

Cuộc Đối thoại Kitô giáo-Đạo giáo lần thứ ba được tổ chức bởi Bộ Đối thoại Liên tôn, với sự hợp tác của Giáo phận Hồng Kông và Hiệp hội Đạo giáo Hồng Kông.

Sự kiện kéo dài ba ngày sẽ tập trung vào chủ đề: “Xây dựng một xã hội hài hòa thông qua đối thoại liên tôn”.

Những người tham gia bao gồm các học giả và tín đồ của hai truyền thống tôn giáo đến từ Hồng Kông, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Pháp, Ý, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Singapore, cùng với chính quyền dân sự địa phương.

Thông cáo báo chí viết: “Khi tìm cách đóng góp vào việc xây dựng một xã hội hài hòa, những người tham gia sẽ suy tư về các chủ đề sau: ‘Các Nền tảng theo tài liệu của Kitô giáo và Đạo giáo để vun đắp một xã hội hòa hợp’, ‘Vun đắp sự hòa hợp thông qua thờ phượng và phụng vụ’, ‘Đạo/Con đường và Nhân đức trong đối thoại và thực hành’, ‘Sự thánh thiện trong Đạo giáo và Kitô giáo’, và ‘Trao truyền đức tin và giá trị tôn giáo trong một thế giới toàn cầu hóa’”.

Hội thảo tìm cách mang đến cho những người theo Đạo giáo và Kitô giáo một cơ hội để hiểu biết về nhau sâu sắc hơn, đồng thời nhận ra những “bất hòa tạo ra đau đớn và đau khổ” thế nào và cùng nhau làm việc để “chữa lành thế giới bị phân chia của chúng ta”.

 

Theo Vatican News (11/3/2024)

50    12-03-2024