Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

“Đặt bàn ăn vì thánh thiện. Thức ăn trong bài giảng của Đức Phanxicô”

“Đặt bàn ăn vì thánh thiện. Thức ăn trong bài giảng của Đức Phanxicô”

  Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin viết lời nói đầu

 

Thông báo của Tòa Thánh ngày thứ năm 19 tháng 9 cho biết, quyển sách “Đặt bàn ăn vì thánh thiện. Thức ăn trong bài giảng của Đức Phanxicô” (Apparecchiare la santità. Il cibo nella predicazione di Papa Francesco) của linh mục, thần học gia, văn sĩ người Ý Pierluigi Plata đã được ra mắt tại tu viện Trinité-des-Monts, Rôma ngày thứ năm 19 tháng 9 – 2019.

Quyển sách được nhà xuất bản Libreria Editrice Vaticana phát hành và được Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin viết lời nói đầu. Buổi ra mắt sách có sự hiện diện của Đức Giám mục Santo Marcianò, Tổng Giám mục quân đội Ý; ông Giuliano Visconti, chủ tịch Hiệp hội ngân hàng lương thực Latium; ông Alessandro Gisotti, phó Giám đốc biên tập Bộ Truyền thông.

Quyển sách tổng hợp “thực đơn thiêng liêng” hàng tuần qua các hình ảnh ẩm thực hiện nay thuộc mọi sắc thái mà Đức Phanxicô đã dùng trong các bài giảng hàng ngày, các thông điệp, các chuyến tông du, các buổi nói chuyện với giới trẻ và trong các giờ Kinh Truyền Tin để mời gọi mọi người cùng bước đi trên con đường thánh thiện.

Đức Phanxicô viết trong Tông huấn Vui mừng và Hân hoan (2018) : “Để là thánh, chúng ta không nhất thiết phải là giám mục, linh mục hoặc tu sĩ. Chúng ta thường hay nghĩ thánh thiện chỉ dành cho những người sống xa lánh với các bận tâm hàng ngày, dành hết thì giờ cho việc cầu nguyện. Không phải như vậy. Tất cả chúng ta được mời gọi để nên thánh, sống với tình thương và làm chứng trong đời sống hàng ngày, ở nơi của mình.”

Linh mục Pierluigi Plata sinh ngày 12 tháng 12 năm 1964 tại Iseo, các bài viết của ngài, không những do sự nghiên cứu tỉ mỉ của ngài mà còn là hoa quả của một đời sống liên tục đối thoại hàng ngày với mỗi người, dưới ánh sáng của đời sống đức tin và đời sống trong Giáo hội.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

348    21-09-2019