Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

Đây là cách tôi ngừng lo sợ về tương lai

okvoi768x364
Cách tôi sống trong từng khoảnh khắc là nguyên nhân gây ra hạnh phúc hay cay đắng của tôi, thái độ của tôi, cái nhìn của tôi …

Tương lai luôn không chắc chắn và tôi không biết nó sẽ đưa tôi đến đâu. Nó đặt ra những câu hỏi chưa được trả lời và để lại cho tôi làn gió xuyên qua tâm hồn.

Nó giống như một bức tường không cho tôi nhìn thấy những gì trước mắt. Tôi chỉ nhìn thấy hiện tại và quá khứ. Chỉ cái này.

Trái tim tôi được bao bọc bởi những nỗi sợ hãi không thể chịu đựng được làm xao xuyến tâm hồn tôi. Tương lai là sương mù không cho tôi khám phá những gì tôi đang có trước mắt.

Tôi biết rằng mặt trời mọc sau nửa ánh sáng. Màn sương làm phiền tôi, và có thể lấy đi sự bình yên của tôi.

Nó thách thức tôi sống trong hiện tại vì nỗi sợ hãi về những gì sắp xảy đến có thể lấy đi năng lực mà tôi được sinh ra.

Tôi muốn sống mỗi ngày như một món quà mà không cảm thấy rằng những gì đến có thể làm nản lòng ước mơ của tôi.

Đang sống

Hiện tại là thứ quý giá nhất mà hôm nay bàn tay tôi mơn trớn. Trong đó tôi có thể đưa ra quyết định. Tôi có thể chọn con đường này hay con đường khác.

Tôi có thể ôm người mình yêu trong cơn giận dữ bám vào chiếc bàn thiến của mình, hoặc tôi có thể sống với tâm hồn tự do và dang rộng đôi tay mơ về tương lai và sống hiện tại đầy hy vọng.

Tôi cảm thấy rằng cuộc sống thật ngắn ngủi và đồng thời nó cũng có thể trở nên quá dài. Cách tôi sống trong từng khoảnh khắc là nguyên nhân tạo nên hạnh phúc hay cay đắng của tôi.

Tôi không thể kiểm soát mọi thứ sẽ như thế nào. Tôi không phải là người làm chủ cuộc đời mình, giờ giấc của mình.

Có một con đường không chắc chắn trước mắt tôi. Tôi chấp nhận nó, tôi cho là vậy. Và tôi để nó bước vào cuộc đời mình mà không sợ hãi, chấp nhận mọi thứ:

“Đối với cử chỉ chấp nhận đơn giản đó, tương lai đã ập đến trong cuộc đời anh ấy”.

Tôi có thể đối phó với nhiều hơn những gì tôi tin tưởng

Chấp nhận mở ra cánh cửa tâm hồn. Từ chối thực tại khép lại tôi trước những gì sắp đến.

Tôi có thể đối mặt với mọi tình huống có thể xảy ra, thậm chí là khủng khiếp nhất, và tôi sẽ có thể tiến về phía trước.

Tôi có một khả năng tồn tại chưa từng có trong tâm hồn mình. Tôi đã nghĩ rằng tôi không thể chấp nhận nỗi đau trên đôi tay của mình, nhưng tôi đã.

Tôi mạnh mẽ hơn những gì tôi tưởng tượng. Dũng cảm và mạnh mẽ hơn.

Cuộc sống sẽ có nhiều ngã rẽ, và nó thường sẽ đưa tôi trở lại đúng vị trí của mình. Trong nhiều trường hợp, tôi sẽ cảm thấy không thoải mái, và những lúc khác, tôi sẽ cảm thấy mình có thể cho cuộc sống của mình mà không sợ mất tất cả.

Sức mạnh của sự chấp nhận

Mỗi buổi sáng, tôi có thể quyết định một vài việc, nhưng tôi có thể thay đổi những gì tôi có bên cạnh bằng ánh mắt, lời nói và cử chỉ của mình.

Tôi luôn có thể bắt đầu xây dựng một thế giới mới một lần nữa. Và tôi có thể hoàn thành những gì tôi đã bắt đầu khi tôi không còn sức lực.

Luôn có cơ hội để phổ biến con đường của hoa.

Chấp nhận cuộc sống như nó nói chung là khởi đầu hạnh phúc của tôi, bắt đầu số phận của tôi. Chấp nhận rằng tôi không thể thay đổi những điều không theo ý mình.

Tôi biết có những thứ khác mà tôi có thể cải thiện, những điều xảy ra xung quanh tôi và là một phần câu chuyện của tôi.

Nhưng nhiều người trốn thoát tôi. Chúng là nước của con sông chảy trước mắt tôi.

Không sợ hãi khi đặt niềm tin nơi Chúa

Tôi không sợ. Không gì có thể làm hại tôi khi tôi đặt niềm tin vào Chúa, vào Mẹ Maria.

Chỉ cần lặp lại với Chúa mỗi sáng rằng phải, rằng tôi yêu anh ấy và luôn muốn ở bên cạnh anh ấy.

Không có thập tự giá nào mà Chúa gửi cho tôi. Trên đường đi chỉ có bệnh tật và cái chết thuộc về bản chất thoáng qua của tôi.

Có những thất bại và bỏ học. Chỉ có một cuộc sống không hoàn hảo mà ở đó các mảnh ghép của tâm hồn tôi không khớp với nhau một cách hoàn hảo và mọi thứ đều đau đớn bên trong.

Và nỗi đau sâu thẳm đó khiến tôi mạnh mẽ hơn hay giết chết tôi, dựa vào thái độ bên trong tôi, cái nhìn của tôi.

Luôn luôn mỉm cười

Đây là lý do tại sao tôi dừng lại trước tương lai mỉm cười, không lập nhiều kế hoạch, không suy nghĩ nhiều. Cảm giác hoài niệm và để tâm hồn quyến luyến hiện tại mà quăng quật cội nguồn.

Tôi không muốn Chúa cười vì kế hoạch của tôi. Tôi chỉ biết rằng trong tất cả những dự án đó, tôi không đơn độc, bởi vì Ngài luôn ở bên tôi và ủng hộ những bước đi của tôi.

Và nó khuyên tôi hãy sống vui vẻ trong từng khoảnh khắc, không nhượng bộ, không buồn bã.

Tôi biết mọi thứ không phải là tất cả màu sắc mà tôi muốn. Và mọi người không phản ứng như tôi muốn.

Họ chậm mỉm cười, đáp lại, chào đón. Họ không biết ôm tôi khi tôi cần một cái ôm.

Nhìn về tương lai mà không sợ hãi

Tôi cảm thấy ngày tháng cứ thế trôi đi, thời gian trôi qua thật nhanh, nhưng điều đó không làm tôi sợ hãi rằng cuộc đời sắp kết thúc. Chúa sẽ biết điều gì ở bên kia sông.

Tôi chỉ đơn giản để cho mình được Chúa nhào nặn và chấp nhận rằng những bước đi của tôi là những bước này, những bước mà tôi hôn bây giờ, giờ đang thu hẹp trái đất.

Và mặt trời đi vào dồi dào ánh sáng nửa của tâm hồn tôi. Tôi cười. Tôi không sợ những gì có thể đến.

Tôi biết rằng mọi thứ sẽ xảy ra vì một điều tốt đẹp hơn, bởi vì từ mọi thứ xảy ra tôi có thể học hỏi, trưởng thành và trở nên thánh thiện hơn, trẻ con hơn, hạnh phúc hơn.

Cuộc sống mở ra trước mắt tôi và nó mang lại cho tôi rất nhiều bình yên khi biết rằng tôi có thể hạnh phúc trong từng khoảnh khắc, sống hiện tại bằng sức mạnh.

Tôi đón nhận những buổi sáng, chắc chắn rằng tôi có ánh sáng của bình minh mới trong khả năng của mình. Tôi mỉm cười thuyết phục rằng mọi thứ sẽ ổn, ngay cả khi bây giờ nó có vẻ hoàn toàn ngược lại.

Tôi có thể sửa chữa những sai lầm của mình và chữa lành vết thương. Tôi có thể cầu xin sự tha thứ và tha thứ một lần và một ngàn lần.

Tôi không sợ cuộc sống được cho và mất đi. Vì tình yêu mà mất đi những tháng ngày thật đáng giá.

Tôi không sợ những gì bất khả kháng nở hoa trong vùng đất của tâm hồn tôi. Tôi mong chờ một ngày mai tốt đẹp hơn và một hiện tại tốt hơn.

Và tôi mỉm cười với đôi mắt đang nhìn tôi, không gì làm tôi đau bằng những gì tôi cảm thấy hôm nay. Chỉ có Chúa mới cứu và hướng dẫn những bước đi của tôi. Điều này khiến tôi hạnh phúc, với tôi thế này là đủ.


Tác giả: Cappucino (Tản mạn chiều thu) - Nguồn: Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp (15/10/2021)

451    16-10-2021