Sidebar

Thứ Tư
27.09.2023

ĐCV Thánh Quý – Cần Thơ: Thánh lễ với Nghi thức Tiếp nhận Ứng viên Phó tế

uv1
Vào sáng ngày 30/5/2023, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Chánh tòa Giáo phận Long Xuyên, đã long trọng chủ sự Thánh lễ với Nghi thức Tiếp nhận Ứng viên Phó tế cho 30 chủng sinh thuộc ĐCV Thánh Quý – Cần Thơ.

Cùng với Đức Cha Giuse hiệp dâng Thánh lễ đặc biệt này là sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Lê Tấn Lợi, Giám mục phó Giáo phận Cần Thơ, các Cha trong Ban Giảng huấn, quý thân nhân chủng sinh, quý khách mời và toàn thể gia đình đại chủng viện.

Trong bài giảng, cùng với tâm tình tạ ơn về một niên khóa sắp kết thúc, Đức Cha Giuse nhắn nhủ các chủng sinh và linh mục hãy “sống tự do chọn lựa” để không ngừng nên giống Chúa Kitô hơn trong một Giáo Hội hiệp hành: hiệp thông, tham giasứ vụ. Đức Cha cũng không quên cảnh tỉnh các chủng sinh và linh mục về ba nguy cơ cho đời sống ơn gọi của mình là: sự tục hóa, giáo sĩ trịsự thụ hưởng. Cuối cùng, với lời mời gọi khổ chế vì Tin Mừng, Đức Cha ước mong các chủng sinh và linh mục thật sự nên “đồng hình, đồng dạng” với Chúa Kitô bằng một đời sống “tự do, tự hiến và tự hủy”.

Qua Thánh lễ đặc biệt này, 11 chủng sinh thuộc Giáo phận Cần Thơ, 9 chủng sinh thuộc Giáo phận Long Xuyên và 10 chủng sinh thuộc Giáo phận Vĩnh Long đã chính thức kết thúc giai đoạn đào tạo khai tâm tại chủng viện và bước vào một giai đoạn mới trong hành trình ơn gọi để tiến gần hơn đến thánh chức phó tế và linh mục.

 

av2
 av3
 av4
 av5


Ảnh: Phêrô Tấn Ngọc
Truyền Thông Giáo Phận Vĩnh Long

514