Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Đề nghị thánh hiến Mêhicô cho Trái Tim vô nhiễm Mẹ Maria

 

Trước tình trạng bạo lực, nghèo đói, tham nhũng của Mêhicô, Đức Hồng y Juan Sandoval Íñiguez, nguyên Tổng Giám mục của Guadalajara, đã kêu gọi thánh hiến quốc gia này cho Trái Tim Vô nhiễm Đức Maria.

Mexico.jpg
Bức tường biên giới giữa Hoa kỳ và Mêhicô - REUTERS

Trong một video được truyền đi trên El Universal, ĐHY Sandoval nói: “Đối diện với các đau thương mà đất nước chúng ta đang phải chịu và nhu cầu có một chính quyền tốt, tôi có một đề nghị: vào ngày 13/05, ngày Đức Mẹ lần đầu tiên hiện ra ở Fatima, các Giám mục của Mêhicô thánh hiến quốc gia cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái tim Vô nhiễm của Mẹ Maria; mỗi Giám mục cùng thực hiện việc này tại giáo phận của mình.”

 

ĐHY Sandoval nhắc lại rằng trong các lần hiện ra với các trẻ mục đồng ở Fatima, Mẹ Maria đã yêu cầu thánh hiến nước Nga cho Trái tim Vô nhiễm của Mẹ. Ngài nói: “Một ít năm sau, không có bạo lực, không có đổ máu, bức tường Berlin và Bức Màn sắt chia cắt châu Âu đã sụp đổ. Đức Thánh Trinh nữ của Fatima thấy trước tương lai và nói với chúng ta rằng cách chữa trị là cầu nguyện và làm cho Chúa Kitô thống trị thế giới và trong xã hội cùng với Trái Tim Vô nhiễm của Mẹ.

 

Tháng 12/1983, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã gửi một lá thư cho các Giám mục trên thế giới, cả các Giám mục Chính thống giáo. Trong thư này ngài bày tỏ ý muốn thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Mẹ Maria.

 

Vào thời gian đó, nước Nga là một phần của Liên bang Sô viết. Chính Sô viết đã áp đặt chế độ cộng sản trên một số quốc gia, đặc biệt là các nước Đông Âu và rất nhiều Kitô hữu đã tử đạo trong thời gian này.

 

Ngày 25/03/1984, ngày Lễ Truyền Tin, hiệp thông với các Giám mục trên toàn thế giới, Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã thánh hiến cho Trái tim Vô nhiễm của Mẹ Maria nước Nga và toàn nhân loại. Sơ Lucia, một trong 3 trẻ mục đồng được Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, đã khẳng định rằng Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã thánh hiến nước Nga theo yêu cầu của Mẹ Maria.

 

Năm 1989, bức tường Berlin sụp đổ. Hai năm sau đó, Liên bang Sô viết cũng sụp đổ. Ngày 08/12/1991, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội, các nhà lãnh đạo Sô viết đã tuyên bố rằng Liên bang Sô viết bị giải tán và được thay bằng Liên bang các quốc gia độc lập.

 

Suy tư về sự kiện này, ĐHY Sandoval nói: “Đề xuất này, theo tôi, dường như là thích hợp; hy vọng rằng các giám mục của chúng ta có thể xem xét kỹ lưỡng, bởi vì trong thời gian khổ nạn này, cần phải có tiếng nói của các vị giám mục trong việc hướng dẫn nhân dân. Họ là những nhà lãnh đạo tôn giáo của Mêhicô, và nhân dân, dân của Thiên Chúa, hy vọng một lời từ các giám mục của chúng tôi.”

 

ĐHY nhấn mạnh rằng khi thánh hiến Mêhicô cho Thánh tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô nhiễm của Mẹ Maria, chúng ta sẽ phục vụ cho quê hương và tôi tin rằng Chúa sẽ nhận lời chúng ta. (ACI 10/10/2018)

 

Hồng Thủy

356    13-04-2018