Với lòng sùng kính và mến yêu Mẹ La Mã Bến Tre cách đặc biệt, đoàn con của Mẹ đã trở về với mảnh đất thiêng để kính viếng Mẹ, hành hương và dâng Thánh Lễ tạ ơn.

          Không đông như những ngày đại Lễ nhưng con cái của Mẹ vẫn cứ dắt díu về đây để thủ thỉ, thỏ thẻ với Mẹ.

          9 giờ, các tòa hòa giải có các cha chờ sẵn để hối nhân có thể tìm đến.

          9 g 40, Cha Giuse Nguyễn Khánh Sơn đã hướng dẫn cộng đoàn trong giờ hành hương kính Mẹ. Cha Giuse mời cộng đoàn. Cha Giuse dẫn câu chuyện đăng tin trên báo VN Express : Nhiều lần quân đội IS đánh vào phòng trọ của các bạn sinh viên ... các bạn sinh viên cầu nguyện. Nhà thờ chính là nơi trú ẩn an toàn ... Tất cả được thoát chết kỳ diệu nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria. Không chỉ những người ở trong câu chuyện của bài báo và nhiều người khác được cứu thoát nhờ những lời cầu nguyện mà chúng ta cầu xin Mẹ Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp – Mẹ chúng ta. Có lẽ chúng ta không nhận ra nhưng Mẹ vẫn gìn giữ che chở chúng ta.  

          Chúng ta cùng xin Mẹ gìn giữ chở che chúng ta ... Giờ đây chúng ta cùng dâng lên Mẹ 5 kinh Kính Mừng ...

          Trước khi kết thúc giờ hành hương, Cha Giuse đọc những tâm tình nguyện xin thống thiết của con cái Mẹ trao gửi cho Mẹ. Những tâm tình đó, người nghe còn thấy xao động chứ huống hồ gì là Mẹ. Chắc chắn Mẹ thương và ban cho những lời xin đó thành hiện thực.

          10 g 10 phút, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành.

          Chủ tế Thánh Lễ này là Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung, cùng đồng tế với Cha Đaminh có Cha Giuse Khánh Sơn.

          Trong bài chia sẻ, Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại bài Tin Mừng với những lời phúc mà Chúa Giêsu chúc phúc cho các môn đệ (xin mời cộng đoàn cùng xem bài chia sẻ https://youtu.be/npFoQ1DgLXs )

          Sau Thánh Lễ, có người thì tiếp tục đến với các tòa hòa giải để xin Chúa tha thứ lầm lỗi của mình, có người thì tiếp tục nán lại bên Ngai Mẹ để xin với Mẹ điều gì đó.

          Và rồi, mọi người cũng trở về sau ngày hành hương. Chắc chắn Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre sẽ không bao giờ bỏ rơi con cái của Mẹ, bởi đơn giản Mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp cơ mà !

img3556

img3560
img3562

img3563

img3564
img3565

img3569


img3571img3584
img3585

img3586
img3588

img3597img3611


img3613

img3620