Sidebar

Thứ Tư
28.02.2024

Đến mùa trái chín

 thanh-te34

Từng câu nói nhẹ nhàng, từng khúc hát dịu dàng. Lời yêu thương trong tim bồi hồi là Lời Chúa cất tiếng gọi mời đời con… Nguyện đời con luôn hăng say trung thành, làm muối ướp cho nhân gian an lành. Vững lòng theo Ngài, suốt đời con này, Ngài ơi.

Lời bài hát của Tác giả Dương Như Đình được các Bạn cất lên trong nghi thức tuyên hứa hôm nay, thể hiện được niềm xác tín mãnh liệt của mình đáp trả lại tiếng gọi của Anh Cả Giêsu trong ơn gọi của người Huynh Trưởng.

Trải qua thời gian học hỏi và thực hành nơi các Họ Đạo và đây là ngày mà các Bạn rất mong đợi: Ngày được công nhận chính thức trở thành Huynh Trưởng cấp 1 phụng sự trong Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Để đưa các em thiếu nhi đến với Chúa và đem Chúa đến với các em. Để làm được điều đó đòi hỏi các Bạn phải nỗ lực hằng ngày, vì người ta không thể cho cái mình không có.

Các Bạn đã được Cha Tuyên Úy Liên Đoàn gợi mở những điều cần làm rất quan trọng đó là: “Sống ngày Thánh Thể” một cách trọn vẹn trong buổi tĩnh tâm trước Thánh lễ. Người TNTT thì phải sống với Chúa Giêsu Thánh Thể hằng ngày. Trong buổi tĩnh tâm các Bạn cũng có thời gian lãnh Bí Tích Hòa Giải để giao hòa với Chúa và với nhau, qua đó cũng được thắt chặt tình thân hơn nhờ mối giao hòa này.

Đây là Thánh Lễ tuyên hứa thứ 2 của Liên Đoàn Philipphe Phan Văn Minh – Giáo Phận Vĩnh Long tổ chức. Trong Thánh Lễ này có 125 em Huynh Trưởng đến từ các Họ Đạo: Bình Đại, Bình Châu, Bình Huề, Giồng Tre, Phú Thuận, Vang Quới, Quới Sơn thuộc Hạt Bình Đại. Họ Đạo Cái Bông thuộc Hạt Bến Tre. Họ Đạo Tân Phó Hạt Thạnh Phú. Họ Đạo Vĩnh Kim, Giồng Lớn, Vĩnh Hòa, Cái Đôi Hạt Vĩnh Kim. Họ Đạo Đức Mỹ (Hòa Minh) Hạt Trà Vinh. Từ nay các Tân Huynh Trưởng sẽ là người tự nguyện dấn thân, can đảm và sẵn sàng lãnh nhận sứ mạng giáo dục thiếu nhi theo Tôn chỉ của PT TNTT.

Sự hiện diện của Quý Cha và cộng đoàn trong Thánh lễ Tuyên hứa này, cũng thêm lời cầu nguyện và động lực cho các Bạn Tân Huynh Trưởng vững vàng hơn trên con đường sứ vụ mới của mình. Sau Thánh Lễ các Bạn ghi lại hình ảnh chung của ngày tuyên hứa qua bức ảnh lưu niệm trước tiền nhà thờ La Mã.

Niềm vui người TNTT luôn luôn muốn thể hiện qua bầu khí vui nhộn, các Bạn cùng nhau múa lại bài ca chủ đề của Sa mạc mà các Bạn tham gia “Như Cha sai Thầy” và bài “Ra khơi với Đức Kitô” như nhắn nhủ với nhau rằng: Được Anh Cả Giêsu sai đi thì phải lên đường cùng Đức Kitô, như vậy sẽ không sợ lạc đường và sẽ vượt qua được mọi sóng gió của cuộc đời.

Các Bạn được Quý Cha của Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Mã tiếp thêm năng lượng là buổi ăn trưa thân mật với nhau. Trước bữa ăn Cha Tuyên Úy Liên Đoàn cũng thay lời cho các Bạn Huynh Trưởng cám ơn Quý Cha, Quý Dì và Các Cô Chú của trung tâm đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho Thánh lễ được diễn ra tốt đẹp.

Ngày lễ Tuyên hứa kết thúc vào lúc 12g00 Thứ Sáu ngày 01 tháng 09 năm 2023. Các Bạn trở về Họ Đạo của mình trong niềm hân hoan, sẵn sàng dấn thân trong sự hy sinh phần nhỏ bé của mình, để góp cho PT TNTT Giáo Phận thêm sức sống và phát triển hơn. Chúc cho các Bạn giữ được ngọn lửa và tâm tình của ngày hôm nay, để dẫu đường phục vụ có như thế nào thì Anh Cả Giêsu luôn đồng hành như các bạn ước mong là lên đường với Đức Kitô vậy nhé!!!

 Tác giả: Ban Truyền thông TNTT giáo phận

422