Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu : hành hương kính Mẹ 13-10-2018

ĐỀN ĐỨC MẸ BÃI DÂU -  HÀNH HƯƠNG KÍNH MẸ 13 THÁNG 10 : CÙNG MẸ SỐNG MẦU NHIỆM THẬP GIÁ

          “Cùng Mẹ sống mầu nhiệm Thập Giá” đó chính là tâm tình mà Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn trao gửi đến cộng đoàn dân Chúa trong ngày hành hương kính Mẹ tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu.

          Được biết với lòng kính mến Mẹ cách đặc biệt, từ ngày lãnh sứ vụ coi sóc giáo phận Bà Rịa, Đức Cha Emmanuel – Giám Mục Giáo Phận đã bày tỏ lòng kính mến Mẹ một cách rõ nét nhất mà ai ai cũng biết đó chính là việc Đức Cha đã về với Mẹ Bãi Dâu trong các ngày thứ Bảy đầu tháng hay những ngày kính Mẹ cách riêng trong phụng vụ.

          Hòa cùng niềm vui với Giáo Hội trong ngày kỷ niệm 101 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Giáo Phận Bà Rịa đã quây quần bên Mẹ để tôn kính Mẹ.

          Từ nhiều nơi trong Giáo Phận cũng như ngoài Giáo Phận, con cái của Mẹ đã về với Bãi Dâu – một Trung Tâm hành hương hết sức lý tưởng cũng như là nơi mà mọi người có thể sống lắng đọng với Mẹ trong bầu khí thiên nhiên biển và cây xanh cùng núi đá.

          10 g 00, Thánh Lễ mừng kỷ niệm Mẹ hiện ra tại Fatima được bắt đầu. Chủ tế là Đức Cha Emmanuel. Cùng hiện diện với vị Cha chung của Giáo Phận có nhiều Cha khác nữa, đặc biệt là Cha Quản Hạt Vũng Tàu, cha Sở Bãi Dâu, Cha đặc trách Núi Tao Phùng ...

          Trong bài chia sẻ, hết sức tâm tình gởi đến cộng đoàn niềm xác tín của mỗi người khi đến trước Mẹ để Mẹ trao ban bình an qua tràng Chuỗi Mân Côi : “Chúng ta không được diễm phúc để nhìn thấy phép lạ ngày 13 tháng 10 năm 1917 nhưng chúng ta được Mẹ trao ban ơn phúc lành trong ngày nhớ Fatima hôm nay”.

          Và rồi Đức Cha mời cộng đoàn cùng nhìn lên Mẹ với sứ điệp Fatima.

          Rất thực tế, rất chân thành, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lên Mẹ và cùng Mẹ sống mầu nhiệm Thập Giá trong khung cảnh Giáo Hội Việt Nam mừng kỷ niệm 30 năm tuyên thánh các thánh Tử Đạo tại Việt Nam

          Không màu mè hoa lá cành, không sáo ngữ, Đức Cha mời gọi mỗi người không chỉ sống với những việc như tham dự Thánh Lễ, đọc kinh nhưng mỗi người hãy dâng hiến cả cuộc đời cho Chúa bằng đời sống tròn vẹn mến Chúa chân thành.

          Để kết, Đức Cha dâng lời nguyện lên Mẹ Maria và xin Mẹ tiếp tục gìn giữ, đồng hành và cầu bầu cho cộng đoàn trên mọi nẻo đường đời.

          Ngày kính Mẹ Fatima tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu khép lại trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện. Vẫn tin tưởng cũng như ước mong những lời nguyện xin của những ai đến với Đức Mẹ Bãi Dâu đều được Mẹ thương chuyển lên trước tôn nhan Chúa bởi đơn giản Mẹ là Mẹ của mỗi người chúng ta và Mẹ không bao giờ bỏ bất cả những ai đến và nài xin Mẹ.
dsc0130
dsc0115
dsc014212
dsc014812
dsc01181
dsc0119
dsc0122
dsc012112
dsc0149


633    16-10-2018