Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

ĐGH cổ võ sự cộng tác giữa giáo sĩ và giáo dân

 

 
Trong buổi tiếp kiến các tu sĩ dòng ”Nam Tử Đức Mẹ Vô Nhiễm” sáng 20-9-2018, ĐTC khích lệ các tu sĩ của dòng ngày càng cổ võ sự cộng tác của các giáo dân được dòng chăm sóc.

PopeFrancis-21Sep2018-01.jpg

 

 Dòng Nam Tử Đức Mẹ Vô Nhiễm do chân phước Giuseppe Frassinetti thành lập năm 1904 và hiện có 120 tu sĩ hoạt động tại 24 nhà ở Âu Châu, Philippines và Nam Mỹ. Cha Frassinetti qua đời cách đây 150 năm, và một hội nghị được tổ chức trong những ngày này để kỷ niệm biến cố đó với sự tham dự của 150 người.

 

 Đề cao sự cộng tác huynh đệ giữa giáo sĩ và giáo dân

 

 Trong bài huấn dụ, ĐTC đánh giá cao sự cộng tác huynh đệ giữa giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân; ngài gọi đó là một dấu chỉ thời đại của Giáo Hội ngày nay, và đó cũng là một trong những yếu tố đặc biệt trong sứ vụ của Cha Giuseppe Frassinetti, một đặc điểm được Tổng tu nghị hồi năm ngoái của dòng nhấn mạnh và đề cao.

 

 ĐTC nói: ”Tôi nhắn nhủ anh em tiếp tục con đường ấy, làm cho các cộng đoàn giáo xứ và tu viện của anh em trở thành những nơi trong đó người ta cảm thấy được một tinh thần gia đình, hiếu khách, tôn trọng và quảng đại cộng tác với nhau trong công tác tông đồ”.

 

 Giúp đỡ cộng đồng Dân Chúa nên thánh

 

 ĐTC không quên khích khích các Nam Tử Đức Mẹ Vô Nhiễm cổ võ ơn gọi nên thánh của Dân Chúa, một lý tưởng mà Đấng Đáng Kính đặc biệt dấn thân thăng tiến, qua cuộc sống gương mẫu cũng như bằng những tiếp xúc, và các tác phẩm phong phú, đầy những khích lệ tiến bước theo Chúa trong một hành trình khiêm tốn, thanh thản và can đảm. Cha đã đặt ước muốn yêu mến Chúa và tận hiến toàn thân cho Chúa nơi nền tảng tình bạn với Thiên Chúa. Vì thế, - ĐTC nói- anh em cũng hãy tận tụy làm cho những lý tưởng của Đấng Sáng lập sinh hoa kết trái trong đời sống thường nhật, rút ra từ kho tàng linh đạo của Giáo Hội những điều mới mẻ và cả những điều cổ kính (Xc Mt 13,52) (Rei 20-9-2018)

 

G. Trần Đức Anh OP


274    22-09-2018