Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH lên án vụ giết người Do thái ở Pittsburg

ĐTC bày tỏ sự gần gũi với dân thành Pittsburg bang Pennsylvania Hoa Kỳ về vụ khủng bố sát hại người Do thái tại đây.

Hôm thứ bẩy vừa qua 27-10, một người Mỹ 46 tuổi đã đột nhập dùng súng AK-47 và nhiều súng ngắn khác bắn loạn xạ vào những người Do thái đến cầu nguyện tại Hội đường tên là ”Cây Sự Sống” (Tree of Life) làm cho 11 người, thủ chết, 6 người khác bị thương trong đó có 4 nhân viên cảnh sát. Thủ phạm đã bị bắt. Hắn đã hô to khi thi hành vụ sát nhân: ”Tôi muốn giết tất cả mọi người Do thái!”

 ĐTC chia buồn và lên án bạo lực

 Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 28-10 vừa qua với 10 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC nói:

 ”Tôi bày tỏ sự gần gũi với thành phố Pittsburg ở Mỹ, và đặc biệt là với cộng đoàn Do thái, bị thương tổn hôm 27-10 vì một cuộc khủng bố kinh khủng tại Hội đường Do thái. Xin Đấng Tối cao đón nhận những người quá cố vào trong an bình của Chúa, an ủi gia đình họ và nâng đỡ những người bị thương. Trong thực tế, tất cả chúng ta đều bị thương tổn hành vi bạo lực vô nhân đạo này. Xin Chúa giúp chúng ta dập tắt ngọn lửa oán thù đang lớn lên trong các xã hội chúng ta, củng cố ý thức nhân đạo, tôn trọng sự sống, các giá trị luân lý và dân sự, và sự kính sợ Thiên Chúa là Tình Thương và là Cha của mọi người”.

 ĐHY Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ

 ĐHY DiNardo, TGM Galveston-Houston, Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ, cũng đã bày tỏ liên đới với các nạn nhân và các cộng đoàn Do Thái, đồng thời kêu gọi chính quyền Mỹ đối phó với tệ nạn dùng súng giết người (Rei 28-10-2018)

G. Trần Đức Anh OP

230    29-10-2018