Sidebar

Thứ Sáu
19.04.2024

ĐGH Phanxicô bất ngờ thăm trẻ em khiếm thị và người cao tuổi


 Một tràng pháo tay vang dội. Đây là sự hoan nghênh dạt dào tình cảm dành cho Đức Thánh Cha Phanxicô của các bệnh nhân trong trung tâm Sant'Alessio ở Rôma.

Từng người một, Đức Thánh Cha Phanxicô Francis dịu dàng âu yếm chào đón 50 trẻ sử dụng những tiện nghi này.

“Con khỏe không?”

“Con khỏe, con khỏe.”

Hầu hết các trẻ em này bị mù hoặc khuyết tật về giác quan hoặc trí tuệ. Đức Thánh Cha Phanxicô dừng lại và chào hỏi cha mẹ và một số em bé, những người đã thể hiện tinh cảm của họ đối với ngài.

Sau khi thăm hỏi những đứa trẻ, ngài đã dành thời gian đến với những người lớn tuổi. Đức Thánh Cha đã đi qua nơi cư trú cua 37 người cao tuổi đang sống.

 “Chúng con yêu quý cha rất nhiều, chúng con yêu quý cha rất nhiều.”

 Nhiều người trong số họ rất vui mừng được gặp Đức Thánh Cha, như cụ bà Maria Rosa, 96 tuổi. Mọi người đều biết ơn vì chuyến thăm của ngài.

 “Cảm ơn cha. Cảm ơn cha đã thăm chúng con. Cảm ơn cha. con luôn cầu nguyện cho cha.”

“Cảm ơn con, cha rất lấy làm cảm kích.”

 Sau đó Đức Thánh Cha Phanxicô nói chuyện với các em, người cao tuổi, và gia đình của họ.

 “Tôi rất vui mừng được chào đón các con và thăm các con, tôi muốn được gần gũi với con, gần gũi với các con, tôi cầu nguyện cho các con và các con cầu nguyện cho tôi nhé.”

 

Đức Thánh Cha nhận được một bức tranh khảm được làm bởi các bệnh nhân trong các hoạt động hội thảo được tổ chức bởi trung tâm như một món quà.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng trình bày cho họ một thứ rất đặc biệt.

“Tôi để lại cho các con khi nhớ đến tôi, viết bằng chữ nổi và bằng chữ viết tay bình thường. Và còn là một biểu tượng của Đức Trinh Nữ, Mẹ của tất cả chúng ta, để bảo vệ các con.”

Mặc dù Năm Thánh Lòng thương Xót đã kết thúc cách đây nhiều tháng, và cũng gọi là “Thứ Sáu Lòng Thương xót,” Đức Thánh Cha Phanxicô dường như muốn tiếp tục với phong tục này khiến những người đón nhận chuyến thăm bất ngờ của ngài rất hạnh phúc.

 

NMS

 

 

590    02-04-2017