Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

ĐGH Phanxicô ca ngợi Hội nghị thượng đỉnh liên Triều và lên án những cuộc tấn công ở Nigeria

ĐGH Phanxicô ca ngợi Hội nghị thượng đỉnh liên Triều và lên án những cuộc tấn công ở Nigeria

Đức Thánh Cha Phanxicô nguyện Kinh Truyền tin với tất cả những khách hành hương trong Công trường Thánh Phêrô, ai nấy đều đội mũ và cầm ô để che cái nắng từ mặt trời oi bức.

Trước tiên, ngài suy niệm về bài Tin Mừng trong ngày, nơi Chúa Giêsu trình bày chính Người thực sự là cây nho và mời tất cả mọi người lưu lại trong Người để sinh hoa trái.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Lưu lại cùng Chúa để tìm thấy lòng can đảm hầu thoát khỏi chính mình, từ sự an ủi của chúng ta, từ những không gian và bị hạn chế và được bảo vệ của chúng ta, để đưa chúng ta đến vùng biển thoáng đãng với nhu cầu của người khác và cho hơi thở khoáng đạt tới nhân chứng Kitô hữu của chúng ta trên thế giới.”

Ngoài việc suy niệm về bài Tin Mừng trong ngày, ngài còn cũng đề cập đến nhiều sự kiện hiện thời, gồm cuộc tấn công gần đây chống Kitô hữu ở Nigeria và Hội nghị thượng đỉnh Liên Triều giữa Tổng thống Moon Jae-in và Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi cùng cầu nguyện kết quả tích cực của Hội nghị thượng đỉnh Liên Triều vào thứ Sáu tuần trước và sự cam kết can đảm của các nhà lãnh đạo hai bên nhằm đạt được một cuộc đối thoại chân thành cho một bán đảo Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân. Tôi cầu nguyện với Chúa cho hy vọng một tương lai hòa bình và tình hữu nghị thắm thiết hơn.”

Ngài cũng yêu cầu các Kitô hữu tham gia cùng ngài trong việc lần hạt Mân Côi cho Syria vào tháng Năm, tháng dành riêng cho Đức Mẹ Maria. Nguyễn Minh Sơn

464    02-05-2018