Sidebar

Thứ Sáu
19.07.2024

ĐGH Phanxicô ca ngợi John Wesley đã dẫn dắt mọi người “hiểu biết về Chúa Giêsu Kitô”

ĐGH Phanxicô ca ngợi John Wesley đã dẫn dắt mọi người “hiểu biết về Chúa Giêsu Kitô”

ĐGH Phanxicô ban phép lành cho một bức tranh trên điện thoại di động

 Đức Thánh Cha Phanxicô kỷ niệm 50 năm đối thoại với Hội đồng Methodist thế giới.

 Nha sáng lập Methodism John Wesley đã đưa nhiều người đến với Đức Kitô qua việc cầu nguyện và đọc Kinh Thánh, Đức Thánh Cha Phanxic ô nói.

 Phát biểu với các nhà lãnh đạo Hội đồng Giám lý thế giới, Đức Thánh Cha đã ca ngợi 50 năm đối thoại giữa các Giáo hội Công giáo và Giáo hội Methodist.

 “Chúng ta không còn xa lạ nữa,” ngài nói, nhưng đúng hơn, qua bí tích Rửa Tội chung của chúng ta, “các thành viên trong ngôi nhà chung của Thiên Chúa.”

 Nói về John Wesley, một mục sư người Anh đã thành lập phong trào Methodist vào thế kỷ 18, Đức Thánh Cha Phanxicô nói tấm gương của ông đã chuyển nhiều người sang Thiên Chúa giáo.

 Đức Thánh Cha nói thêm: “Chúng ta không thể thất vọng” khi Đức Thánh Linh làm việc qua các giáo phái Kitô khác, vì họ “cũng giúp chúng ta gần gũi với Chúa hơn.”

 Tuy nhiên, ngài kết luận bằng cách nói rằng chúng ta không thể phát triển trong sự thánh thiện mà không “phát triển trong sự hiệp thông.”

 

 “Chúng ta hãy tự chuẩn bị cho mình với hy vọng khiêm tốn và những nỗ lực cụ thể để nhận biết đầy đủ, điều mà sẽ cho phép chúng ta kết nối với nhau trong việc cùng nhau bẻ bánh.” Nguyễn Minh Sơn

880    20-10-2017