Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

ĐGH Phanxicô cảnh báo về những nguy hiểm trong văn kiện mới về sự thánh thiện

ĐGH Phanxicô cảnh báo về những nguy hiểm trong văn kiện mới về sự thánh thiện

Trong tông huấn mới của mình về sự thánh thiện, Đức Thánh Cha chỉ ra những nguy hiểm đe dọa và ngăn cản một người đạt được mục tiêu này. Ngài cảnh báo chống lại chủ nghĩa bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng điên cuồng ngăn cản người ta lắng nghe Thiên Chúa trong cuộc sống hàng ngày:

“Sự hiện diện không ngừng của những thiết bị mới, sự phấn khích của du lịch và vô số các hàng tiêu dùng ở mọi thời điểm không để cho tiếng nói của Thiên Chúa được lắng nghe. Chúng ta bị choáng ngợp bởi những lời nói, bởi những niềm vui bề ngoài và bởi sự huyên náo ngày càng tăng, tràn ngập không chỉ niềm vui mà còn bởi sự bất mãn của những người có cuộc sống đã mất ý nghĩa.”

Bằng cách này, ngài chỉ trích “chủ nghĩa khoái lạc và chủ nghĩa tiêu thụ” khiến mọi người cuối cùng phải “làm hết công sức và không hài lòng, lo âu để có nó tức khắc.”

Mặt khác, ngài nói rằng chúng ta phải chú ý đến “tâm linh mà không có cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa”, làm suy giảm Giáo hội như một tổ chức phi chính phủ.

Ngài cũng nhắc nhở các tín hữu về sự nguy hiểm của việc tin tưởng mình cao hơn những người khác, sống một loại phong cách Công giáo nhất định.

Đức Thánh Cha nhắc lại rằng cuộc chiến cho sự thánh thiện “không thể suy giảm đối với cuộc đấu tranh chống lại những nhược điểm của con người và đó còn là một cuộc chiến liên tục chống lại ma quỷ.” Ngài nói rằng ma quỷ không phải là một huyền thoại, mà là thực tế.

Tông huấn đã được ký kết vào ngày 19 tháng Ba, kỷ niệm năm năm kể từ ngày chính thức bắt đầu triều đại giáo hoàng của ngài. Nguyễn Minh Sơn

639    14-04-2018