Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất ở Mễ Tây Cơ

 

 Trước khi bắt đầu buổi triều yết chung, Đức Thánh Cha đã đi quanh Công trường Thánh Phêrô trên chiếc popemobile, trên đường, ngài chúc lành cho nhiều trẻ em.

 Trong bài giáo lý của mình, ngài nhớ lại trận động đất Mễ Tây Cơ đã trải qua và nói rằng hôm nay ngài gần gũi với mọi người ở đất nước này.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng ta hãy cùng nhau dâng lời cầu nguyện của chúng ta lên Thiên Chúa để Người có thể đón nhận vào lòng của Người những người đã thiệt mạng, và Người có thể an ủi những người bị thương, gia đình họ và tất cả những người bị ảnh hưởng. Chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả những nhân viên cứu trợ và phục vụ đang giúp đỡ tất cả những người bị ảnh hưởng. Xin Mẹ, Đức Mẹ Guadalupe, với sự dịu dàng khoan nhân vô bờ, an ủi mật thiết với quốc gia Mễ Tây Cơ yêu dấu.”

 Một phần trong bài giáo lý hàng tuần của mình, Đức Thánh Cha đã phát biểu cảm xúc, với những lời khuyên để sống một cuộc sống hy vọng.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Hãy nuôi dưỡng lý tưởng và trung tín với họ. Nếu bạn bối rối, đừng ngần ngại đứng dậy một lần nữa vì chúng ta không thể sai lầm, và Con Một Thiên Chúa đã đến để giải cứu tất cả chúng ta. Hãy sống, hãy yêu thương, hãy tin tưởng, hãy ước mơ. Thiên Chúa là bạn của bạn, và với ân sủng của Người, con người sẽ không bao giờ rơi vào thất vọng.”

 

 Những cơn gió Roma đã đùa vui với Đức Thánh Cha trong buổi triều yết. Giữa lúc đang phát biểu, chiếc mũ của ngài bị thổi bay và cho đến khi kết thúc buổi triều yết mới lấy lại được. NMS

2010    21-09-2017