Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho những người chết vì chiến tranh tại nghĩa trang của Mỹ gần Roma

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho những người chết vì chiến tranh tại nghĩa trang của Mỹ gần Roma

Đức Thánh Cha cũng sẽ thăm viếng một địa điểm hàng loạt thường dân Ý bị hành hinh.

 Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tưởng niệm tất cả những người đã chết trong chiến tranh vào tháng tới bằng việc cử hành Thánh Lễ tại nghĩa địa Ý, nơi chôn cất hàng ngàn quân nhân Hoa Kỳ đã bỏ mình trong Thế chiến II.

 Vatican công bố rằng Đức Thánh Cha sẽ cử hành lễ Cầu cho các linh hồn, 2 Tháng Mười Một, tại Nghĩa trang Sicily-Rome Mỹ và Đài Tưởng niệm Nettuno, 45 dặm về phía nam Roma.

 Thánh lễ sẽ tưởng niệm “tất cả những ai đã lâm vào cuộc chiến tranh,” Vatican nói.

 Hơn 7.800 thành viên của quân đội Hoa Kỳ được chôn cất tại nghĩa trang 77 mẫu Anh này. Rất nhiều binh sỹ đã tử trận vào năm 1943 trong Chiến dịch Husky, chiến dịch của Đồng minh nhằm giải phóng Sicily khỏi quyền lực của Phát xit Đức.

 Chiến thắng của đồng minh đã dẫn tới việc lật đổ chế độ độc tài phát xít Ý, Benito Mussolini, và làm suy yếu vị trí của Đức Quốc xã ở Âu châu.

 Sau Thánh lễ, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thăm tượng đài Fosse Ardeatine, nơi xảy ra vụ thảm sát đại diện cho 300 thường dân Ý bị quân đội Đức Quốc xã giết năm 1944.

 Đức Phaolô VI, Thánh Gioan Phaolô II và Đức Giáo Hoàng hồi hưu Benedict XVI đã từng viếng thăm đài kỷ niệm này và tỏ lòng tôn trọng những người bị giết trong cuộc tàn sát này.

 

NMS

684    10-10-2017