Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho thủy thủ đoàn tàu ngầm của Á Căn Đình bị mất tích

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho thủy thủ đoàn tàu ngầm của Á Căn Đình bị mất tích

  Trong buổi nguyện kinh Truyền Tin vào Chúa Nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện cho thủy thủ đoàn tàu ngầm của quân đội Á Căn Đình đã mất tích vào thứ Tư trên vùng biển Nam Đại Tây Dương.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi cũng cầu nguyện cho những người từ tàu ngầm của quân đội Á Căn Đình, dấu vết của họ đã biến mất.”

 Ngoài ra, trong khi cử hành nghi thức Ngày Thế giới vì Người nghèo, Đức Thánh Cha đã yêu cầu mọi người chăm sóc những người vô gia cư và đáp ứng nhu cầu của họ.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi muốn người nghèo ở trung tâm cộng đồng của chúng ta, không chỉ vào những lúc như thế này, mà luôn luôn là vì họ là trung tâm của Tim Mừng, ở đó, chúng ta tìm thấy Chúa Giêsu đang nói chuyện với chúng ta và yêu cầu chúng ta hành động về những đau khổ và nhu cầu của họ.”

 Ngài cũng suy niệm về tài năng, chủ đề Phúc Âm trong ngày. Ngài nói rằng điều quan trọng là phải có một hình ảnh chính xác của Thiên Chúa và tin tưởng nơi Người, bởi vì nếu không, nỗi sợ hãi có thể làm bất động và ngăn cản sự tiến bộ.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Nỗi sợ hãi làm nhụt chí hành động, nó khiến cho người ta phải nương tựa vào các giải pháp an toàn và được đảm bảo, và do đó, họ sẽ không sẽ không làm được gì cả. Để thăng tiến và phát triển trên con đường sống, người ta không được sợ hãi, mà phải tự tin.”

 

 Khi kết thúc, ngài cũng tưởng nhớ những người sống trong cảnh đói nghèo vì cuộc chiến tranh. ngài cầu nguyện cho hòa bình ở Trung Đông, đặc biệt là ở Li Băng, đã phải trải qua thời kỳ khó khăn. Nguyễn Minh Sơn

620    23-11-2017