Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô cầu nguyện xúc động Chặng Đường Thánh Giá cùng với sinh viên, học sinh ở Đấu trường Colosseum

ĐGH Phanxicô cầu nguyện xúc động Chặng Đường Thánh Giá cùng với sinh viên, học sinh ở Đấu trường Colosseum

Cũng giống như mọi năm, Đức Thánh Cha phanxicô đã cầu nguyện Chặng Đường Thánh Giá vào Thứ Sáu Tuần Thánh tại Đấu trường Colosseum ở Rôma, một biểu tượng của những vị tử đạo đầu tiên.

Đức Thánh Cha theo dõi từng Chặng rất chăm chú, mặc dù ngài có vẻ mệt mỏi.

Hàng ngàn người đã tham gia vào sự im lặng và lắng nghe những bài suy gẫm của một nhóm sinh viên tôn giáo từ một trường trung học Roma.

Cũng giống như những sinh viên mang thánh giá mỗi 14 Chặng tưởng niệm cuộc Khổ Nạn của Đức Kitô.

Tuy nhiên, một gia đình đến từ Syria cũng đã mang thập giá, để tưởng niệm những Kitô hữu bị bách hại.

Những người khác đi cùng thập giá là những nữ từ Irac.

Ngoài ra, còn có nhóm người bệnh tật, một biểu tượng của tất cả những người âm thầm vác thập giá vì vấn đề sức khoẻ.

Khi kết thúc Chặng cuối cùng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đọc suy niệm sâu lắng về Cuộc Khổ Nạn của Đức Kitô. Đức Thánh Cha yêu cầu những món quà của xấu hổ và hy vọng.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Thật hổ thẹn vì những thế hệ của chúng ta đã để lại cho giới trẻ một thế giới bị rạn nứt bởi chia rẽ và chiến tranh; một thế giới bị nuốt chửng bởi sự ích kỷ nơi mà những người trẻ, em bé, người bệnh tật, già nua bị gạt ra ngoài lề xã hội.”

“Hy vọng rằng thông điệp của các bạn vẫn tiếp tục truyền cảm hứng, ngay cả hôm nay, rất nhiều người và nhiều dân tộc, để chỉ có cái thiện có thể đánh bại cái ác và sự dữ; chỉ có sự tha thứ mới có thể bẻ gãy oán giận và trả thù, chỉ có cái ôm hôn tình huynh đệ mới có thể xua tan sự thù địch và sợ hãi của người khác.”

Buổi lễ kéo dài, Roma trời lạnh và nghi lễ kết thúc muộn. Vì vậy, ngay sau khi kết thúc, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trở lại Vatican để nghỉ ngơi. Nguyễn Minh Sơn

406    31-03-2018