Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô cho giới trẻ Chile mật khẩu để luôn được liên hệ với Chúa Giêsu

ĐGH Phanxicô cho giới trẻ Chile mật khẩu để luôn được liên hệ với Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khu bảo tồn Maipú tại Santiago bằng chiếc popemobile, nơi hàng ngàn thanh thiếu niên đang chờ đợi ngài.

Bầu không khí tràn ngập niềm vui, và Đức Thánh Cha đã đáp lại tình cảm kính mến của giới trẻ. Khi đến, Đức Thánh Cha được dâng lên với biểu tượng của giới trẻ Chí Lợi, những người đang hướng tới hội nghị thượng đỉnh giới trẻ sẽ được cử hành vào tháng Mười năm 2018 - một thập giá màu xanh để Đức Thánh Cha Phanxicô treo chiếc băng màu đỏ. Thập giá này tượng trưng cho cam kết của thanh thiếu niên đối với việc xây dựng một Chí Lợi.

Đó thực sự là những gì mà Đức Thánh Cha yêu cầu họ, là chất xúc tác thay đổi ở Chí Lợi, và ngài đã cho họ lời khuyên nhủ.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Con đường phía trước, những giấc mơ phải được cụ thể hóa, những toan tính hướng về phía chân trời luôn phải được thực hiện với đôi chân nhạy bén. Nó bắt đầu trên vùng đất quê hương. Ví bằng tất cả các bạn không yêu quê hương của mình, tôi thiết nghĩ các bạn cũng không thể yêu Chúa Giêsu hay yêu mến Thiên Chúa.”

Cái nóng đang ngột ngạt trong khu bảo tồn, và nhiều thanh niên cảm thấy bị ảnh hưởng. Đức Thánh Cha vẫn tiếp tục bài phát biểu của mình trong khi các nhân viên y tế hướng đến hướng một thiếu nữ.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng ta hãy cùng bạn mình cầu nguyện ít phút để bạn phục hồi nhanh chóng.”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói với họ về việc chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục và khuyến khích họ tham gia vào các công việc dự bị trong mỗi giáo phận. Đức Thánh Cha muốn biết những gì mà giới trẻ thế giới thực sự nghĩ và cảm nhận, không bộc lộ.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Các giám mục của chúng ta thực hiện Thượng hội đồng, suy tư về giới trẻ. Tôi e những bộc lộ, mặc dù đôi khi ý kiến ​​của những người trẻ phải tạo những kết nối khác nhau để đến Roma, và những đề xuất cần được giải quyết này có thể được bộc lộ rất nhiều - không phải bởi đường hàng không, mà bởi những người chuyển tải - vì vậy đó là lý do tại sao tôi muốn lắng nghe giới trẻ.”

Ngoài ra, Đức Thánh Cha khuyến khích họ tham gia vào Giáo Hội, để Giáo hội có những gương mặt trẻ.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Giáo hội cần phải có diện mạo trẻ trung, và tất cả các bạn phải cho chúng tôi điều đó. Hẳn nhiên, khuôn mặt trẻ trung phải là khuôn mặt thực, đầy sinh lực, không phải trẻ trung do trang điểm, với những loại kem làm trẻ lại. Thứ đó không hiệu quả.”

 Trong một bài diễn văn dài mà Đức Thánh Cha Phanxicô thường xuyên ứng biến, ngài đã đưa ra một ví von giữa điện thoại di động và đức tin. Đức Thánh Cha giải thích cho thanh thiếu niên rằng khi họ cảm thấy hết pin hoặc không có kết nối Internet, họ nên áp dụng một trong những công thức đơn giản của Thánh Albert Hurtado. Bằng cách đó, họ sẽ luôn được kết nối với Đức Kitô.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Kết nối bằng mật khẩu của Thánh Hurtado, để duy trì tín hiệu, rất đơn giản. Chắc không ai trong số các bạn không mang điện thoại di động, phải không? Tôi muốn tất cả các bạn viết trong điện thoại của mình, nếu các bạn muốn, những gì tôi nói với các bạn. Thánh Hurtado tự hỏi: “Đức Kitô sẽ làm gì trong vị thế của con?”

Đức Thánh Cha kết thúc cuộc gặp gỡ này bằng việc ban phép lành cho những người trẻ, những người không muốn ngài rời đi.

“Đây là tuổi trẻ của Đức Thánh Cha!”

 

Trước khi chia tay, Đức Thánh Cha Phanxicô muốn chào hỏi một nhóm thanh thiếu niên đặc biệt. Với những cái ôm của họ, họ đã truyền tải tình cảm của hàng ngàn người trẻ Chí Lợi tham dự sự kiện này. Nguyễn Minh Sơn

1292    18-01-2018