Sidebar

Chúa Nhật

16.06.2024

ĐGH Phanxicô chủ sự chặng đường Thánh giá: Lạy Chúa, xin cho chúng con thấy tất cả những thập giá của thế giới trên thập giá của Người

ĐGH Phanxicô chủ sự chặng đường Thánh giá: Lạy Chúa, xin cho chúng con thấy tất cả những thập giá của thế giới trên thập giá của Người

 

Hàng ngàn người đã quy tụ quanh Đấu trường La Mã để tham dự Chặng đường Thánh giá với Đức Thánh Cha Phanxicô. Như thường lệ, thánh giá được vác xung quanh di tích lịch sử này. Năm nay các bài đọc suy niệm về sự khủng khiếp của nạn buôn người; đặc biệt là các thiếu nữ và phụ nữ, trong 14 chặng thánh giá.

 “Hãy để chúng ta nghĩ về tất cả những đứa trẻ ở nhiều nơi trên thế giới.

 “Giống như thiếu nữ với thân hình mảnh khảnh, chúng ta đã gặp một buổi tối ở Roma trong khi những người đàn ông trong những chiếc xe sang trọng xếp hàng dài để khai thác cô. Cô ấy có thể bằng tuổi con của họ.”

 Mãi dâm, đói khát và cô đơn. Những bản văn mô tả thực tế khắc nghiệt mà những người tỵ nạn và di cư phải đối mặt hàng ngày, số phận của họ bị bỏ rơi.

 “Những người Cyrene mới của thiên niên kỷ thứ ba ở đâu?”

 “Xin tấm gương của họ có thể truyền cảm hứng cho chúng ta về một cam kết sát cánh với tất cả những người chết ngày hôm nay trên những đồi Calvery khắp thế giới; quá cảnh trong những lều trại, trên những con tàu đã bị từ chối cập những bến cảng an toàn.”

 Cuối Chặng đường Thánh giá, Đức Thánh Cha đã gẫm một lời nguyện kêu gọi hành động chống lại mọi tội ác và tội lỗi đang lùng sục khắp thế giới; và đôi khi được cam kết bởi các thành viên của chính Giáo hội, chẳng hạn như lạm dụng.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Lạy Chúa Giê-su, hãy giúp chúng con nhìn thấy trên Thập giá của Người để thấy tất cả thập giá trên thế giới.”

Thập giá của những người nhỏ bé, bị tổn thương trong sự ngây thơ và trinh khiết của họ.

Thập giá của loài người lang thang trong bóng tối bấp bênh và văn hóa của thời điểm này.

Lạy Chúa Giêsu, hãy khơi dậy trong chúng con niềm hy vọng phục sinh và chiến thắng cuối cùng của Người chống lại mọi điều ác và mọi sự chết. Amen.”

 Trong suốt Chặng đường Thánh giá, Đức Thánh Cha ngài rất buồn. Thứ sáu Tuần Thánh là một ngày mà tất cả các Kitô hữu âm thầm suy ngẫm gánh nặng của tội ác. Nguyễn Minh Sơn

 

 

310    20-04-2019