Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô: Colombia cần những người trẻ vì họ có khả năng tha thứ và sự hiểu biết

 

Sau cuộc họp riêng với Tổng thống trong 20 phút, Đức Thánh Cha Phanxicô đến Công trường Plaza Bolívar trên chiếc popemobile, nơi có 22.000 người đang chờ đợi chào đón ngài.

 Ngài đã nhận từ tay thị trưởng Enrique Peñaloso, ông đã đưa cho ngài những chìa khóa để vào thành phố. Chía khóa này do các em thiếu nhi làm.

 Trước hơn 3.000 người, Ngài cầu nguyện Đức Trinh Nữ Chiquinquirá. Đây là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất đối với người dân Colombia.

 Sau đó, ngài ra ngoài ban công chào mừng 22.000 thanh thiếu niên đã tự họ đã biết tín. Sự kết nối với Đức Thánh Cha xảy ra ngay lập tức.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Ngay cả khi mắt của tôi bị bịt, tôi biết rằng chỉ có tuổi trẻ mới có thể tạo nên sự huyên náo này.”

 “Đây là tuổi trẻ của Đức Giáo hoàng đấy!”

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát biểu với họ những thông điệp rất rõ ràng và trực tiếp về cách làm thế nào để đương đầu với thời khắc lịch sử và tế nhị mà đất nước đang phải đối mặt. Ngài nói với họ rằng Colombia cần những người trẻ biết cách hiểu như thế nào, tự thấy mình, tha thứ và hàn gắn.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi cũng đến để học; học hỏi từ tất cả các bạn, từ đức tin của các bạn, từ sức mạnh của các bạn khi phải đối mặt với nghịch cảnh. Tất cả các bạn đều biết rằng các giám mục và linh mục đều học hỏi từ người dân của họ. Vâng, tôi là một giám mục và tôi đã đến để học hỏi. Tôi muốn những ước mơ và những dự án của các bạn là hơi thở trong lành của Colombia, để lấp đầy nó với hơi thở tưởng chừng không lành mạnh. Thanh niên: ước mơ, năng động, mạo hiểm, nhìn cuộc sống với một nụ cười mới, hãy tiến về phía trước. Đừng sợ.”

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các bạn trẻ rằng họ là tương lai của Colombia, và chỉ có trái tim của họ mới có khả năng vượt qua những thách thức lớn nhất. NMS

1886    09-09-2017