Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

ĐGH Phanxicô đã tiếp kiến 26 linh mục Trung quốc tại Rome

ĐGH Phanxicô đã tiếp kiến 26 linh mục Trung quốc tại Rome

 Các linh mục Trung quốc yết kiến Đức Thánh Cha Phanxicô tại công trường Thánh Phêrô, Vatican, ngày 25 tháng Tư

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào đón 26 linh mục Trung quốc tham dự buổi triều yết chung tại Công trường Thánh Phêrô, Vatican.

 Họ đã tham dự khóa học mùa xuân do Viện Verbiest KU Leuven (Bỉ) tổ chức trước khi yết kiến Đức Thánh Cha vào ngày 25 tháng Tư.

 Một linh mục từ Nội Mông đã trao tặng Đức Thánh Cha một áo lễ được làm bởi người Công giáo trong vùng tự trị của Trung quốc.

 Đức Thánh Cha Phanxicô ban phép lành cho hội thánh ở Nội Mông như là một dấu chỉ của lòng biết ơn đối với món quà của họ và chứng tá ​​Kitô giáo của họ.

 Ngài nói với các linh mục rằng ông ủng hộ công việc mục vụ và truyền giáo của họ trong giáo phận của họ ở Trung quốc và ấp ủ họ trong lời cầu nguyện của ngài. Ngài cũng yêu cầu các linh mục cầu nguyện cho ngài.

 Đức Thánh Cha Phanxicô nhận món quà của một linh mục Mông Cổ Nội Mông

 Đức Thánh Cha cũng có lời cầu nguyện đặc biệt cho hội nghị thượng đỉnh Liên Triều vào ngày 27 tháng Tư. Ngài cầu xin Chúa và tất cả những người lãnh đạo liên quan để hội nghị này có thể trở thành một bước hướng tới hòa giải và hòa bình lâu dài.

 Các linh mục trước đó đã được Đức Hồng y Fernando Filoni, tổng trưởng Thánh bộ Truyển giáo các Dân tộc, tiếp đón tại Giáo đoàn Truyền giáo, ngài là người đã tích cực bàn về việc phát triển hợp tác chặt chẽ với Giáo hội Trung quốc.

 Đức Tổng Giám mục Claudio Celli, người đã viếng thăm Trung quốc nhiều lần, chủ sự một Thánh lễ lễ với các linh mục trong nhà nguyện trước ngôi mộ của Thánh Phêrô tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô.

 Quỹ Verbiest được thành lập năm 1982 tại Đại học Leuven (Bỉ) bởi Hội thánh truyền giáo CICM. Nó vẫn trung thành với mục tiêu gìn giữ và mở ra những nhịp cầu đối thoại và gặp gỡ được xây dựng trong suốt nhiều năm giữa Giáo hội Trung quốc và giáo hội phổ quát.  Nguyễn Minh Sơn

527    28-04-2018