Sidebar

Thứ Bảy
22.06.2024

ĐGH Phanxicô dẫn 4.000 người vô gia cư vào Thánh Lễ và mời họ ăn trưa

ĐGH Phanxicô dẫn 4.000 người vô gia cư vào Thánh Lễ và mời họ ăn trưa

 Không thể nào khác: người nghèo và người túng thiếu nhất là những nhân vật chính trong Ngày Thế giới của Người nghèo lần đầu tiên.

 Những người vô gia cư đọc bài đọc trong ngày.

 Trong bài giảng của mình, Đức Thánh Cha đã đưa ra lời khuyến cáo.

 Hàng ngàn người đến và chật ních Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, với một vài người trong số họ dẫn đầu cuộc rước bắt đầu buổi lễ ...

 Từ Vương Cung Thánh đường Thánh Phêrô và trước 4.000 người nghèo khổ, Đức Thánh Cha nói rằng tội lỗi của sự thơ ơ đang gia tăng. Đây là tội lỗi của những người chỉ đơn giản cho rằng “người tốt” là người không làm điều xấu.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng tôi thường nghĩ rằng chúng ta không làm bất cứ điều gì sai trái, và vì thế chúng ta toại ý, quá tự tin rằng mình tốt và đúng.”

 Ngài nói rằng những người nghĩ rằng Thiên Chúa là một thẩm phán chỉ canh chừng nếu người nào đó đã phạm tội làm điều sai trái, bởi vì Thiên Chúa là một người cha.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Nhưng không làm gì sai trái cũng chưa đủ, Thiên Chúa không phải là người soát vé tìm kiếm người không trả vé. Ngài là Cha đang tìm kiếm con cái mà Người có thể ủy thác tài sản của Người và các dự án của Người. Thật đáng buồn khi người Cha yêu thương không nhận được đáp ứng hào phóng tình yêu từ con cái của Người, những người tự giới hạn mình để tôn trọng các quy tắc và làm theo các điều răn, giống như những người hầu được tuyển dụng trong nhà của Cha.”

 

Đức Thánh Cha nhắc lại rằng những người nghèo nhất phải chịu hậu quả của những thiếu sót và thờ ơ. Ngài yêu cầu can đảm thoát ra khỏi tâm trí tự chăm sóc bản thân, chỉ tập trung vào hạnh phúc của riêng mình.

 Sau bài giảng, những người vô gia cư trở lại với những nhân vật chính trong Thánh Lễ, và một gia đình nghèo đã dâng của lễ.

 Sau đó, Đức Thánh Cha đã làm phép bánh được dùng trong bữa trưa cho người vô gia cư. Đó cùng là loại bánh mà một tổ chức từ thiện thường phân phối cho người nghèo.

 

 Vào cuối Thánh lễ, những người nghèo hiện diện đã dời đến một số khu vực trong khắp Thành Phố Vĩnh Cửu nơi họ được mời dùng bữa. Trong số đó có 1.500 người ăn trưa ở Vatican cùng với Đức Thánh Cha. Nguyễn Minh Sơn

557    23-11-2017