Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô đưa ba điều quan trọng cho các nhà bào để thực hiện nghề nghiệp: ngoại vi, chân lý và hy vọng

ĐGH Phanxicô đưa ba điều quan trọng cho các nhà bào để thực hiện nghề nghiệp: ngoại vi, chân lý và hy vọng

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ phái đoàn khen thưởng Báo chí quốc tế “Biagio Agnes,” vinh danh một trong những nhà báo Ý khét tiếng nhất.

Con gái của nhà báo này và là chủ tịch của tổ chức này, ngỏ lời chào Đức Thánh Cha, sau khi giải thích diện mạo của nhà báo khó khăn.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Với giải thưởng này các bạn đã cho xã hội thấy được những nhà báo, những người được phân biệt bởi trách nhiệm trong việc thực hiện nghề nghiệp của họ. Thật vậy, là một nhà báo liên quan đến sự hình thành của con người, tầm nhìn của họ về thế giới và thái độ của họ khi phải đối mặt với những sự kiện.”

Đức Thánh Cha giải thích rằng ngài thậm chí còn nhận thấy báo chí đã thay đổi như thế nào khi đi xa. Ví dụ, bây giờ có thể thực hiện một chương trình từ một điện thoại thông minh mà không cần phải dựa vào những tổng đài điện thoại.

Ngài đã cho họ ba điều then chốt để thực hành nghề nghiệp của họ: ngoại vi, chân lý và hy vọng. Chia sẻ những câu chuyện của những người hầu như bỉ lãng quên; nêu rõ sự thật khi họ bị lãng quên, và không dựa trên ý kiến ​​cá nhân; và chia sẻ những vấn đề của thế giới, từ một quan điểm có trách nhiệm mời gọi mọi người hãy mang hy vọng. Nguyễn Minh Sơn

311    06-06-2018