Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

ĐGH Phanxicô đưa ra ba bí quyết để thoát khỏi những giây phút buồn bã và đau khổ

ĐGH Phanxicô đưa ra ba bí quyết để thoát khỏi những giây phút buồn bã và đau khổ

 Trong bài giảng Thánh Lễ ban sáng tại Casa Santa Marta, Đức Thánh Cha Phanxicô nói về ba cách giải quyết và thoát khỏi những khoảnh khắc buồn bã và đau đớn trong cuộc sống của con người: cầu nguyện, kiên nhẫn và hy vọng.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đây là tư thế để cứu vớt chúng ta trong những giây phút tồi tệ: cầu nguyện, kiên nhẫn. Cũng vậy, hy vọng rằng Thiên Chúa sẽ lắng nghe chúng ta và giúp chúng ta vượt qua những khoảnh khắc tồi tệ này. Trong những giây phút buồn bã, dù ít hay nhiều, trong khoảnh khắc tối tăm ấy : cầu nguyện, kiên nhẫn và hy vọng. Đừng quên điều này.”

 Ngài nói rằng một khi Thiên Chúa đã giải thoát con người khỏi những giây phút khó khăn, điều quan trọng là hãy nhớ cảm ơn và tiếp tục cầu nguyện với một trái tim biểu hiện sự biết ơn.

 Tóm tắt bài giảng của Đức Thánh Cha

 “Chúng ta đã trải qua những khoảnh khắc tồi tệ và khắc nghiệt, không có gì mạnh mẽ như lúc này, mà chúng ta biết cảm giác của mình trong thời điểm đen tối, trong giây phút đau khổ, vào những lúc khó khăn, chúng ta biết như thế nào. Sara tự nhủ, ‘Nếu tôi tự giết mình, bố mẹ tôi sẽ phải gánh chịu khổ đau.’ Sau đó, bà dừng lại và cầu nguyện. Tobit nói: ‘Nhưng đây là cuộc sống của tôi, chúng ta hãy bước về phía trước’ và ông cầu nguyện và cầu nguyện, đó là thái độ cứu chúng ta trong những giây phút tồi tệ: cầu nguyện, kiên nhẫn, bởi vì cả hai họ đều kiên nhẫn với sự đau khổ của chính mình. Cũng vậy, hy vọng rằng Thiên Chúa sẽ lắng nghe chúng ta và giúp chúng ta vượt qua những khoảnh khắc tồi tệ này. Trong những giây phút buồn bã, dù ít hay nhiều, trong khoảnh khắc tối tăm ấy : cầu nguyện, kiên nhẫn và hy vọng. Đừng quên điều này.”

 “Sau cuộc thử nghiệm, Chúa đến gần họ và cứu vớt họ. Có những khoảnh khắc tươi đẹp và đáng tin cậy như thế này, không phải những khoảnh khắc được trang điểm đẹp đẽ, nơi mà mọi thứ đều do con người tạo ra, một cuộc đốt pháo hoa, đây không phải là vẻ đẹp của tâm hồn. Diều đã tạo cho cả hai người tạo những khoảnh khắc đẹp đẽ ấy? Cảm ơn Chúa, mở rộng trái tim của họ trong lời cầu nguyện biểu hiện sự biết ơn.”

 “Trong khi chúng ta, cuối tuần này, đọc cuốn Kinh Thánh, chúng ta cầu xin ân sủng để biết và nhận thức rõ điều gì sẽ xảy ra vào những khoảnh khắc tồi tệ trong cuộc sống của chúng ta và làm thế nào để tiếp tục. Cũng vậy, những gì xảy ra trong những giây phút tươi đẹp và không bị lừa phỉnh bởi phù phiếm, hư không.”

 

NMS

1012    11-06-2017