Sidebar

Chúa Nhật

16.06.2024

ĐGH Phanxicô gặp gỡ 50.000 thanh thiếu niên Ý Đại Lợi: Giáo Hội không có nhân chứng thì chỉ là mây khói

ĐGH Phanxicô gặp gỡ 50.000 thanh thiếu niên Ý Đại Lợi: Giáo Hội không có nhân chứng thì chỉ là mây khói

 Những thanh thiếu niên Ý đã đón tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô với niềm hân hoan và sự nhiệt tình.

 Trước sáu giờ rưỡi chiều, Đức Thánh Cha Phanxicô xuất hiện tại Circus Massimo ở Roma để chào mừng cuộc gặp gỡ tuyệt vời này với khoảng 50.000 thanh thiếu niên Ý. Một sự kiện chuẩn bị cho hội nghị tiếp theo về giới trẻ bắt đầu vào tháng Mười.

 Những khách hành hương đã dâng lên ngài quyền trượng bằng gỗ như một biểu tượng đồng hành với Đức Thánh Cha.

 Tiếp theo, Đức Thánh Cha đã lắng nghe một số kinh nghiệm của những người trẻ và triển vọng tương lai của họ. Ngài khuyến khích họ theo đuổi ước mơ của mình.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Những giấc mơ vĩ đại cần đến Thiên Chúa để không trở thành những ảo vọng hay mê sảng của quyền năng tuyệt đối. Bạn có thể mơ ước những điều lớn lao, nhưng làm điều đó một mình là nguy hiểm, bởi vì bạn có thể rơi vào mê sảng của quyền năng tuyệt đối. Nhưng với Thiên Chúa, bạn không phải sợ: hãy tiến về phía trước. Hãy mơ ước lớn lao.”

 Họ cũng chia sẻ với Đức Thánh Cha về những mối quan tâm khác, chẳng hạn như áp lực lựa chọn giữa việc hình thành một gia đình hoặc phát triển cuộc sống chuyên môn của họ.

 Đầu tiên Đức Thánh Cha Phanxicô yêu cầu họ biết cách nhận thức tình yêu tốt đẹp và sau đó giải thích tại sao họ không nên để tình yêu đích thực trôi qua.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Những người trẻ tuổi biết khi có tình yêu đích thực và khi có sự nhiệt tình cải trang thành tình yêu. Bạn biết cách phân biệt điều này sâu sắc, bạn không phải là kẻ mê muội. Vì vậy, chúng ta có can đảm để nói về tình yêu. Tình yêu không phải là một nghề nghiệp. Tình yêu là lẽ sống và nếu tình yêu đến ngày hôm nay, tại sao tôi lại phải đợi ba, bốn hay năm năm để làm cho nó phát triển và làm cho nó ổn định?”

 Cảm giác đau khổ của con người cũng là một vấn đề của những người trẻ. Đức Thánh Cha, buồn bã, nói với họ rằng không phải tất cả đau khổ của con người đều có câu trả lời.

 Họ cũng hỏi Đức Thánh Cha Phanxicô về những thái độ về phái Giáo hội mà đôi khi gây ra vụ bê bối. Đức Thánh Cha nói với họ rằng họ phải có một cái gì đó rất rõ ràng.

 Đức Thánh Cha Phanxiô:

“Chúng ta có thể chỉ trích linh mục này, giám mục này hay Kitô hữu khác nếu chính chúng ta không thể làm chứng được không? Các bạn trẻ thân mến - và đây là điều cuối cùng tôi nói - thông điệp của Chúa Giêsu, Giáo Hội không có nhân chứng thì chỉ là mây khói.”

 

Vào buổi tối, đêm canh thức bắt đầu. Trước hết với một lời cầu nguyện dâng lên Đức Trinh Nữ và sau đó với giây phút thinh lặng, suy niệm và âm nhạc ... Trước khi chia tay, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi đến họ một yêu cầu cuối cùng.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đây là lý do tại sao tôi nói với các bạn: không được tuân theo với bước thận trọng của những người xếp hàng cuối cùng. Nó lấy mất can đảm để có cơ hội tiến lên, hãy thực hiện một bước nhảy táo bạo và dũng cảm để mơ ước và nhận thức, giống như Chúa Giêsu, Vương quốc của Thiên Chúa, và cam kết với chính mình đậm tình nhân loại anh em.”

 Vào buổi tối, Rome tràn ngập ngàn vạn ánh đèn để nói lời tạm biệt với Đức Thánh Cha Phanxicô cùng âm nhạc phụ họa. Nguyễn Minh Sơn

254    15-08-2018