Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

ĐGH Phanxicô gặp gỡ 50.000 thanh thiếu niên Ý để chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục

ĐGH Phanxicô gặp gỡ 50.000 thanh thiếu niên Ý để chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục

 Các giáo phận Ý ước tính có hơn 50.000 người sẽ tham gia vào một cuộc gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô với thánh thiếu niên ở Rome vào tháng Tám.

 Cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra tại Circus Maximus mang tính biểu tượng và rộng rãi lúc 6:30 chiều. Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tổ chức đối thoại với giới trẻ và cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mụcvào tháng Mười được dành riêng cho họ.

 Tuy nhiên, sự kiện sẽ không kết thúc ở đó. Vào Chúa Nhật lúc 11 giờ sáng, trước khi nguyện Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha sẽ gặp lại họ. Lần này nó sẽ diễn ra trong Vương cung Thánh đường Thánh đường Thánh Phêrô, nơi mà giới trẻ sẽ cử hành Thánh Lễ, Đức Thánh Cha dự kiến ​​sẽ không chủ sự buổi lễ, nhưng ngài sẽ ban phép lành cho những món quà mà những người trẻ sẽ mang đến cho Ngày Giới trẻ Thế giới tại Panama: Thánh giá San Damiano cross, liên kết với thánh bảo trợ bảo trợ người Ý Phanxicô Assisi, và một tác phẩm điêu khắc Đức Mẹ Loreto.

 Đây sẽ là một trong những cuộc gặp gỡ quan trọng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tháng Tám, trong đó bao gồm chuyến đi của mình đến Ái Nhĩ Lan để tham gia Hội nghị Gia đình Thế giới. Nguyễn Minh Sơn

 

222    24-07-2018