Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

ĐGH Phanxicô gặp Greta Thunberg - một thiếu nữ 16 tuổi tranh đấu chống biến đổi khí hậu

ĐGH Phanxicô gặp Greta Thunberg - một thiếu nữ 16 tuổi tranh đấu chống biến đổi khí hậu

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ Greta Thunberg, một thiếu nữ 16 tuổi đã tranh đấu chống biến đổi khí hậu.

 Greta Thunberg tự xác định mình là một nhà hoạt động khí hậu với hội chứng Asperger, một dạng tự kỷ ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội.

 Những người mắc hội chứng này không phải đối mặt với những khó khăn về trí tuệ và đặc biệt phát triển mạnh khi năng lượng của họ tập trung vào một chủ đề. Đối với Greta, đó là biến đổi khí hậu.

 Greta Thunberg:

“Thụy Điển thường được gọi là một mô hình kiểu mẫu. Nhưng nếu chúng ta bao gồm tất cả lượng khí thải, chúng ta thực sự có một trong 10 dấu chân sinh thái cao nhất trên đầu người.”

 Cô đã khuyến khích sinh viên trên toàn thế giới phản đối sự hủy hoại môi trường. NỖ lực của cô đã dẫn đến việc cô nói chuyện trước Quốc hội Âu châu ... và bây giờ là ở Roma.

 Alessandro Gisotti, phát ngôn viên Vatican:

“Đức Thánh Cha đã cảm ơn và khích lệ Greta Thunberg vì công việc bảo vệ môi trường.”

 Greta tới Roma để được triều kiến Đức Thánh Cha Phanxicô, nói chuyện trước Thượng viện và khuyến khích sinh viên Ý làm ​​việc chống lại biến đổi khí hậu.

 “Thưa Đức Thánh Cha Phanxicô, đây là Greta. Cô đặc biệt đến gặp ngài và nói chuyện tại Thượng viện Ý. Như ngài đã biết, cô ấy là một ngôi sao thế giới. Cô có hàng ngàn và hàng ngàn người theo dõi mà cô đang truyền cảm hứng để tranh đấu chống lại biến đổi khí hậu.”

 “Hãy tiếp tục làm việc và tôi chúc mừng con.”

 “Bạn có muốn nói gì với Đức Thánh Cha Phanxicô không?”

 “Vâng. Con cảm ơn ngài đã đứng lên vì khí hậu, vì đã nói sự thật. Thực sự, nó có ý nghĩa rất nhiều. Con cảm ơn ngài.”

 “Chúa phù hộ cho con. Tiếp tục làm việc nhé. Hãy tiếp tục. Tiếp tục, hãy đi tiếp nghe con.”

 Đức Thánh Cha cũng đã gặp cha của Greta. Cả thiếu niên này và Đức Thánh Cha đều có chung sứ mệnh tranh đấu chống biến đổi khí hậu. Đức Thánh Cha Phanxicô có Tông huấn Laudato si về chủ đề này, và một Thượng hội đồng tháng 10 sắp tới nói về Amazon và những con đường mới cho Giáo hội và hệ sinh thái toàn vẹn, đầy đủ. Nguyễn Minh Sơn

 

264    18-04-2019