Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

ĐGH Phanxicô giới thiệu Ngày Thế giới vì Người nghèo mới và được cải thiện

ĐGH Phanxicô giới thiệu Ngày Thế giới vì Người nghèo mới và được cải thiện

Vatican đã giới thiệu Ngày Thế giới vì người nghèo thứ hai hàng năm, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong năm nay vào Chúa Nhật, ngày 18 tháng Mười Một.

Khẩu hiệu cho đợt này là câu Ca vịnh: “Người nghèo khổ này đã kêu gào, và Chúa đã nghe anh ta.” Đức Thánh Cha Phanxicô đang thúc giục tất cả các Kitô hữu chống lại sự thờ ơ đối trước sự đau khổ và sự thiệt thòi của những người nghèo khó nhất.

Đức Ông Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng Thăng tiến Tân Phúc âm hóa:

“Đó là một khía cạnh văn hóa, trong đó chúng ta tự thấy mình quá đáng yêu, điều đó ảnh hưởng đến chúng ta và không dẫn đến sự tồn tại của niềm vui, sự tham gia hay trách nhiệm.”

Có một vài thay đổi trong năm nay. Trước tiên, trong tuần dẫn đến lễ kỷ niệm, người nghèo một lần nữa sẽ được phân phối hỗ trợ y tế miễn phí tại Công trường Thánh Phêrô. Tuy nhiên, trong một nỗ lực để tiếp cận nhiều người hơn, bệnh viện lều sẽ vẫn mở cửa sau đó vào buổi tối.

Đức Ông Rino Fisichella:

“Nhiều người nghèo sống vào ban đêm, họ là những người của màn đêm. Vì vậy, chúng tôi phải phản ảnh điều này trong bệnh viện lều của chúng tôi để mang đến cho họ một trải nghiệm độc đáo về sự tham gia và chú ý.”

Ngoài ra, sau một Thánh lễ với người nghèo ở Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ ăn trưa với một số người trong Khán đường Phaolô VI. Năm nay, Đức Thánh Cha đã tăng gấp đôi số lượng người được mời, vì 3.000 người nghèo sẽ được chào đón để chia sẻ một bữa ăn với ngài.

Ngày thế giới vì người nghèo được Đức Thánh Cha Phanxicô sáng lập vào năm 2017 để cung cấp viện trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trong Thành phố Vĩnh cửu và lan rộng nhận thức trên toàn thế giới. Nguyễn Minh Sơn

241    15-06-2018