Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô giữ Tượng Thánh Giuse trong phòng của ngài

Thánh lễ Nhậm chức ngôi vị giáo hoàng của Đức Thánh Cha Phanxicô đã diễn ra vào ngày 19 tháng Ba, Ngày Lễ Thánh Giuse. Thánh Giuse là một trong những vị thánh được Đức Thánh Cha Phanxicô vô cùng yêu kính. Ngài đã giải thích lý do trong chuyến đi Phi Luật Tân vào tháng Giêng.

Đức Thánh Cha Phanxicô,16 tháng Giêng năm 2015, Phi Luật Tân:

“Tôi có một tình yêu tha thiết đối với Thánh Giuse, bởi vì Ngài là người người trầm lặng và nghị lực, trên bàn tôi có hình Thánh Giuse đang ngủ, ngay cả khi Ngài ngủ, Ngài cũng đang chăm sóc Giáo Hội đấy!”

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyên mọi người nên để lại “sự lưu ý” dưới hình ảnh của vị thánh này để được giúp đỡ bất cứ khi nào họ gặp vấn nạn.

Đức Thánh Cha Phanxicô,16 tháng Giêng năm 2015, Phi Luật Tân:

“Giấc ngủ của Thánh Giuse đã cho thấy ý của Thiên Chúa đối với Ngài. Trong giây phút nghỉ ngơi trong Chúa, khi chúng ta tạm ngưng nghĩa vụ và hoạt động hàng ngày của mình, Thiên Chúa cũng đang tâm tình với chúng ta.”

Thánh Giuse được mô tả trong Tin Mừng như là một người đàn ông kín đáo nhưng quyết tâm, những đức tính mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận xét.

 Đức Thánh Cha Phanxicô,16 tháng Giêng năm 2015, Phi Luật Tân:

 “Nhưng như Thánh Giuse, một khi chúng ta đã nghe tiếng Chúa, chúng ta phải tỉnh thức, chúng ta phải đứng dậy và hành động.”

Trong díp này, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng đức tin không cách biệt chúng ta khỏi thế giới. Trái lại, nó đem chúng ta lại gần hơn. Vì lý do đó, Thánh Giuse là người cha gương mẫu cho gia đình Kitô hữu. Ngài đã vượt qua những khó khăn của cuộc sống bởi vì Ngài đã nghỉ ngơi cùng Thiên Chúa. Nguyễn Minh Sơn

 

493    20-03-2018