Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô: hãy hào phóng giúp người tị nạn

ĐGH Phanxicô: hãy hào phóng giúp người tị nạn

Trong buổi nguyện Kinh Truyền Tin đầu năm, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có bài giảng ngắn gọn, nội dung ngài giải thích ý nghĩa của Đức Maria là “Mẹ Thiên Chúa.”

Đức Thánh Cha nói thêm rằng Chúa Giêsu đã sinh ra, nhờ đức tin của Mẹ, Đức Maria là môn đệ đầu tiên và mở ra thiên chức làm mẹ.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Là một người mẹ, Đức Maria có một vai trò đặc biệt - Bà đặt mình giữa Chúa Con Giêsu và những người trong hoàn cảnh thiếu thốn, trong hoàn cảnh khốn cùng và đau khổ.”

Và đó cũng là Ngày Hòa bình Thế giới, Đức Thánh Cha đã yêu cầu các chính phủ phải hào phóng đối với những người nhập cư và người tị nạn đã phải rời bỏ quê hương của họ để mưu tìm hòa bình.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Để có được hòa bình, đó là quyền lợi của tất cả mọi người, nhiều người trong số họ sẵn sàng mạo hiểm sự sống của mình trên một hành trình trong nhiều trường hợp đằng đẵng và hiểm nguy. Họ sẵn sàng đối mặt với kiệt sức và gánh chịu khổ đau.”

 

Mặc dù trời lạnh, đó là một ngày lễ ở Ý, những vẫn nhiều người tụ tập tại Công trường Thánh Phêrô - ít nhất 40.000 người tham dự. Nguyễn Minh Sơn

728    03-01-2018