Sidebar

Thứ Tư
17.04.2024

ĐGH Phanxicô hội kiến với Liên đoàn Hồi giáo Thế giới

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc hội kiến với lãnh đạo của tổ chức phi chính phủ Hồi giáo, Liên đoàn Hồi giáo Thế giới. Tổ chức đặt cơ sở ở Thánh địa Mecca này bác bỏ bạo lực và khủng bố và thúc đẩy đối thoại. Nó còn hoạt động trong việc bảo vệ bào chữa cho Hồi giáo và tài chính cho một số cộng đồng Hồi giáo.

 Sau cuộc gặp gỡ với Muhammad al-Issa, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào đón các thành viên của phái đoàn.

 Là một món quà, Tổng thư ký đã tặng ngài một tác phẩm điêu khắc này, biểu tượng của kiến ​​trúc Hồi giáo và mong muốn đối thoại.

 Đức Thánh Cha đã tặng ông một cây bút có hình cột Baldachin của Đền Thánh Phêrô. Ngài nói hy vọng Muhammad al-Issa sẽ nhớ cuộc họp này khi ông viết các sứ điệp hòa bình.

 Theo báo chí Ả-rập Xê-út, al-Issa đánh giá cao thái độ bất bình của Đức Thánh Cha đối với những người xác định Hồi giáo với chủ nghĩa cực đoan hoặc khủng bố.

 Theo một thông cáo báo chí của Vatican, trong các cuộc hội kiến tại Vatican, “được lặp lại rằng các tình huống tồn tại nơi tự do lương tâm và tôn giáo không được tôn trọng và bảo vệ.” Vì vậy, cung cấp “một nhu cầu cấp thiết để khắc phục điều này bằng cách đổi mới ‘thảo luận tôn giáo’ và duyệt lại sách giáo khoa.”

 

NMS

1382    22-09-2017