Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

ĐGH Phanxicô hôm Chúa Nhật Lễ Lá đã công khai chỉ trích những đau khổ do chiến tranh và khủng bố gây ra

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên án một cuộc tấn công chết chóc vào một nhà thờ Coptic ở Ai Cập hôm Chúa Nhật Lễ Lá, chỉ vài tuần trước khi ngài lên kế hoạch tới Cairo.

 Đức Thánh Cha đã bày tỏ “lời chia buồn sâu sắc đến hiền huynh của tôi, Giáo chủ Tawadros II, nhà thờ Coptic cùng toàn thể anh chị em quốc gia Ai Cập yêu quý” và nói rằng ngài cầu nguyện cho những người tử vong và thương vong trong vụ tấn công này. Tin tức về vụ đánh bom xảy ra khi Đức Thánh Cha Phanxicô đang cử hành Chúa Nhật Lễ Lá ở Công trường Thánh Phêrô.

 Đức Thánh Cha đã cầu xin Thiên Chúa “biến đổi tâm hồn của những người gieo rắc khủng bố, bạo lực và chết chóc, cũng như trái tim của những người chế tạo và buôn bán vũ khí.”

 Những nhận xét của Đức Thánh Cha về cuộc tấn công ngôi nhà thờ này đã được trao cho ngài viết trên một tờ giấy sau khi ngài nhớ lại các nạn nhân của cuộc tấn công Stockholm vào tối thứ Sáu. Theo các quan chức Ai Cập, vụ đánh bom đã gay tử vong 25 người và làm bị thương 71 người.

 Sự kiện chính: Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm phép các lá cọ và các nhánh ôliu ở Công trường Thánh Phêrô vào lúc bắt đầu các nghi thức của Tuần Thánh.

 Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài giảng Chúa Nhật Lễ Lá, ngài đã công khai lên án những đau phải gánh chịu trên thế giới hôm nay, ngài dẫn chứng những người “chịu đựng lao động nô lệ, bi kịch gia đình, và bệnh tật ... Họ phải gánh chịu do những cuộc chiến tranh và khủng bố, từ những quyền lợi vũ trang và sẵn sàng tấn công.”

 

NMS

763    10-04-2017