Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

ĐGH Phanxicô kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân, và thay vì dành nguồn lực để phát triển

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp ủng hộ hội nghị của Liên Hiệp quốc nhằm tìm cách cấm và dứt khoát loại bỏ vũ khí hạt nhân. Đây là một hội nghị mà Hoa Kỳ, Anh quốc và Pháp đã từ chối tham dự.

 Đức Ông Silvano Tomasi:

“Vào thời điểm này, khi một số quốc gia tự lẩn tránh cho rằng tương lai của họ phụ thuộc vào sức mạnh, chứ không phải trên sự hợp tác và liên đới với những quốc gia khác, nguy cơ của một cuộc chạy đua vũ trang, đặc biệt là một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân, loại bỏ các nguồn lực cần thiết cho giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng.”

 Trong thông điệp của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng hòa bình và sự ổn định không thể dựa vào mối đe dọa lẫn nhau.

 Đức Ông Silvano Tomasi, sứ thần Tòa Thánh tại Liên Hiệp quốc ở Geneva, giải thích vị trí của Tòa Thánh.

 Đức Ông Silvano Tomasi:

“Khi những vũ khí này được sử dụng, binh lính và thường dân vô tội bị thương tích một cách bừa bãi. Đó là lý do tại sao chúng luôn không thể chấp nhận được.”

 Hội nghị kết thúc vào tuần này tại Nữu Ước, nhưng sẽ tiếp tục lại vào trung tuần tháng Sáu. Đề xuất của nó là phác thảo những luật cấm và nghĩa vụ ràng buộc để đạt được một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

 

NMS

640    31-03-2017