Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

ĐGH Phanxicô kêu gọi Giáo hội Ấn Độ sinh hoa trái đức tin và đức ái

ĐGH Phanxicô kêu gọi Giáo hội Ấn Độ sinh hoa trái đức tin và đức ái

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc phúc đến các giám mục nghi lễ Latinh Ấn Độ, mong muốn toàn thể hội đồng sinh nhiều hoa trái để phục vụ các tín hữu, giúp họ triển nở đức tin và đức ái.

 “Đức Thánh Cha gửi lời chào huynh đệ đến bạn và các anh em của bạn, các Giám mục đã tập trung vào dịp này và mời gọi các bạn “một cuộc gặp gỡ cá nhân đổi mới với Chúa Giêsu Kitô ... một sự cởi mở để cho Người gặp gỡ (các bạn) mỗi ngày bất cứ lúc nào” (Evangelii Gaudium, 3), Quốc vụ khanh Vatican, Đức Hồng y Pietro Parolin trong một thông điệp, đại diện Đức Thánh Cha, gửi đến các giám mục. Thông điệp được gửi tới Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng giám mục Bombay, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ (CCBI), hiệp hội các giám mục nghi lễ Latinh của Ấn Độ.

 Đức tin và đức ái với niềm vui và sự hào phóng

Hội nghị toàn thể lần thứ 31 của Hội đồng Giám mục Ấn Độ, từ ngày 7 đến 14 tháng 1, tại Trung tâm Animation Joe của thị trấn ven biển Mahabalipuram ở bang Tamil Nadu phía nam Ấn Độ, có chủ đề là “Evangelii Gaudium”, hay “Niềm vui Tin Mừng,” như tống huấn Đức Thánh Cha Phanxicô về sứ mệnh truyền giáo chính của Giáo hội trong thế giới hiện đại.

 Đức Thánh Cha “cầu nguyện để những cuộc thảo luận của các bạn có thể mang lại nhiều kết quả trong sự phục vụ của các bạn đối với dân Chúa, khi họ cố gắng phát triển đức tin và đức ái,” Đức Hồng y viết. Thông điệp của Đức Hồng y Parolin đã được đọc cho các giám mục bởi phó chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ, Đức Tổng Giám mục George Antonysamy hạt Madras-Mylapore. “Được củng cố bởi mối quan hệ cá nhân sâu sắc với Đấng Cứu Độ và được duy trì bởi ân sủng của các bí tích, xin tất cả các tín hữu ở Ấn Độ sống theo ơn gọi của mình một cách hân hoan và hào phóng,” thông điệp viết.

 Nguyễn Minh Sơn

692    13-01-2019