Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

ĐGH Phanxicô kêu gọi Kitô hữu giũ sạch niềm tự hào và kiêu ngạo

ĐGH Phanxicô kêu gọi Kitô hữu giũ sạch niềm tự hào và kiêu ngạo

Vào Chúa Nhật thứ hai của Mùa Vọng, Đức Thánh Cha Phanxicô cùng nguyện Kinh Truyền Tin tại Công trường Thánh Phêrô với 20.000 người hành hương. Lúc ấy ngài nói, “lấp đầy những thung lũng và sửa đổi những hàng rào.”

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Mùa Vọng là khoảnh khắc thuận lợi để cầu nguyện với sự xúc cảm mãnh liệt hơn, hầu mang đến cho đời sống tinh thần nơi quan trọng xứng đáng. Một khoảng trống khác có thể là sự thiếu lòng bác ái đối với người hàng xóm của chúng ta, nhất là đối với những người cần được giúp đỡ nhiều nhất, không chỉ vật chất mà còn cả tinh thần.”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi Kitô hữu từ bỏ và phá bỏ thái độ ích kỷ, theo lời tiên tri Isaiah, “mọi núi đồi” để chứng tỏ sự khiêm tốn trong Mùa Vọng.

Đức Thánh cha Phanxicô:

“Những ngọn núi và đồi cần được làm thấp đó là niềm tự hào, ngạo mạn, kiêu căng. Nơi nào có niềm tự hào, nơi nào có sự ngạo mạn, nơi nào có tính kiêu căng, nới đó Chúa không thể bước vào vì rằng trái tim ấy tràn ngập niềm tự hào.”

Để kết thúc, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc nhở những người tham dự rằng Giải Nobel Hòa bình sẽ được trao cùng ngày với Chiến dịch Quốc tế Xóa bỏ Vũ khí Hạt Nhân. Đức Thánh Cha đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Cam kết bảo vệ nhân phẩm của mọi người, đặc biệt những người yếu đuối nhất và phương tiện bất lợi nhất, cũng phải làm việc với quyết tâm xây dựng một thế giới không có vũ khí hạt nhân.”

 

Đức Thánh cha bày tỏ sự gần gũi với Ấn Độ và bang Kerala bị gió xoáy Okhi gây ra, khiến 239 người thiệt mạng và 167 người mất tích. Nguyễn Minh Sơn

569    12-12-2017