Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

ĐGH Phanxicô kêu gọi nỗ lực hòa giải dân tộc cho Iraq

ĐGH Phanxicô kêu gọi nỗ lực hòa giải dân tộc cho Iraq

 Cac giám mục từ Giáo hội Chaldea đã tổ chức thượng hội đồng của họ vào tuần này tại Rôma. Là thành phần của cuộc họp này, họ đã tập trung tại Vatican với Đức Thánh Cha Phanxicô.

 Đức Thượng phụ Chaldei, Luis Rafael Sako, đã bày tỏ với Đức Thánh Cha rằng mối quan ngại của Giáo Hội Chaldea về tình hình rối loạn ở Trung Đông.

 “Với hy vọng tất cả mọi thứ sẽ được giải quyết bằng đối thoại và tôn trọng quyền lợi của mọi người chứ không phải chiến tranh.”

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời các giám mục hãy là người xây dựng sự thống nhất, đặc biệt là ở Iraq, để những người phải trốn chạy khi họ bị đe doạ bởi các chiến binh, có thể trở về nhà.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Cần có một tiến trình hòa giải dân tộc và nỗ lực chung của tất cả các thành viên trong xã hội để tìm ra giải pháp chung cho lợi ích của quốc gia.”

 Đức Thánh Cha ca ngợi sự bền bỉ và dũng cảm của những vị mục tử này, những người tiếp tục duy trì hy vọng và chịu đựng cùng với người dân, ngay cả qua cuộc xâm lăng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

 Ngai cũng yêu cầu họ tiếp tục làm việc như trước, cả với những người ở lại và những người đã rời khỏi khu vực, với mục tiêu trở thành một cộng đồng thậm chí còn xa cách.

 

 Giáo hội Chalđê trong sự hiệp thông với Rôma và có khoảng 550.000 thành viên. Họ trải rộng khắp Iraq, Syria, Li-băng, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập. Ngoài ra còn có một cộng đồng quan trọng ở các nước như Pháp và Hoa Kỳ.

1216    06-10-2017