Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

ĐGH Phanxicô khẩn khoản yêu cầu cộng đồng quốc tế giúp đỡ Syria

Trong buổi nguyện Kinh Truyền Tin Chúa Nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra một kháng nghị khác về hòa bình ở Syria và yêu cầu sự giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Điều này thật đau đớn: vẫn còn những cơn gió chiến tranh và những tin tức đáng lo ngại về nguy cơ thảm họa nhân đạo có thể xảy ra ở Syria yêu quý, ở tỉnh Idlib. Tôi nhắc lại lời yêu cầu chân thành của tôi với cộng đồng quốc tế và tất cả các nhà hoạt động liên quan đến việc sử dụng các công cụ ngoại giao, đối thoại và đàm phán, phù hợp với luật nhân đạo quốc tế và bảo vệ cuộc sống của thường dân.”

 Lời kêu gọi này đi kèm với yêu cầu gần đây của Liên hiệp quốc đối với Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ để ngăn chặn một trận chiến ở Idlib có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người.

 Đức Thánh Cha cũng suy niệm về Tin Mừng trong ngày, cảnh báo mọi người đừng để bị cuốn vào thế giới này. Ngài đã định nghĩa người đạo đức thực sự khi thăm viếng trẻ mồ côi và góa phụ, không tự cô lập hoặc bị sa đọa bởi tội lỗi.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Kẻ đạo đức giả là kẻ nói dối, kẻ không đáng tin cậy. Trong thực tế, một người nam hay nữ sống tự cao tự đại, hám danh hám lợi, kiêu ngạo và đồng thời tin tưởng và tạo cho mình được xem như người ngoan đạo và thậm chí còn lên án người khác, là một kẻ đạo đức giả.”

 Đức Thánh Cha đã kết luận rằng Lời Chúa có thể thanh tẩy tâm hồn, những hành động và những mối quan hệ với Thiên Chúa và tha nhân. Nguyễn Minh Sơn

203    06-09-2018