Sidebar

Thứ Bảy
25.01.2025

ĐGH Phanxicô không muốn hôn tay để tránh lây lan mầm bệnh

ĐGH Phanxicô không muốn hôn tay để tránh lây lan mầm bệnh

 

 

Phát ngôn viên của Vatican đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến lý do tại sao Đức Thánh Cha Phanxicô ngăn mọi người hôn nhẫn của mình trong một video hiện đang được lan truyền.

 

Theo Alessandro Gisotti, Đức Thánh Cha đã làm điều này vì lý do vệ sinh. Sở dĩ ngài muốn tránh mọi người hôn nhân của ngài là do có một hàng người rất dài, và ngài muốn tránh sự lây lan của vi trùng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên ngài rút tay lại, nhưng có lẽ đây là hình ảnh nổi bật nhất.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô không có vấn đề ngại ngần khi vuốt ve người bệnh và nhận những cái ôm của họ. Tuy nhiên, ngài cố gắng tránh những gì có vẻ lịch sự hoặc quý phái.

 

Vì lý do này, Đức Thánh Cha thường thể hiện những cử chỉ mạnh mẽ, chẳng hạn như cử chỉ rút tay không muốn được hôn tay ngài trong một video mới đây, để cho thấy rằng ngài không muốn được đối xử khác biệt.

 

Nguyễn Minh Sơn

511    30-03-2019