Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

ĐGH Phanxicô: Kitô hữu chịu đựng bóng tối, nhưng phép rửa mang lại ánh sáng

 

 

Sau kỳ nghỉ ngắn trong tháng Bảy, Đức Thánh Cha Phanxicô bắt đầu trở lại với buổi triều yết chung. Tuy nhiên, do nhiệt độ mùa hè gay gắt của Roma, buổi triều yết đã không được tổ chức tại Công trường Thánh Phêrô, mà ở Sảnh đường Phaolô VI.

 Sau kỳ nghỉ tháng Bảy này, hội trường lại chen chúc khách hành hương tập trung để nghe Đức Thánh Cha Phanxicô diễn giảng.

 Đức Thánh Cha tiếp tục bài giáo lý hàng tuần về hy vọng. Nhân dịp này, ngài nói về phép rửa mà ngài đã xác định là “cánh cửa hy vọng.” Ngài nói rằng việc được lãnh nhận phép rửa có nghĩa là nhìn vào ánh sáng ngay cả khi thế giới bị bao phủ trong màn đêm và bóng tối.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng ta, những Kitô hữu sống trong thế giới này, và chúng ta không được miễn trừ những bóng đêm tăm tối. Tuy nhiên, ân sủng của Đức Kitô được lãnh nhận trong phép rửa khiến chúng ta rời khỏi đêm đen và bước vào sự sáng láng ban ngày. Lời khuyên tốt đẹp nhất chúng ta có thể làm cho nhau là nhắc nhở chúng ta về phép rửa của chúng ta, bởi vì qua đó chúng ta được tái sinh trong Thiên Chúa, trở thành những tạo vật mới.”

 Đức Thánh Cha Phanxicô cũng giải thích rằng những Kitô hữu, ai là người tin rằng Thiên Chúa là Cha, và rằng Đức Kitô đi giữa con người, nhất là với những người nghèo khó và hèn mọn nhất. Do đó, những Kitô hữu, những người biết rõ điều này, được gọi mời để đưa niềm hy vọng này đến một thế giới mà thường không có nó.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Kitô giáo được gọi là “Cristoforo,” những người mang Chúa Giêsu đến với thế giới. Thông qua các dấu hiệu cụ thể, chúng ta thể hiện sự hiện diện của Chúa Giêsu và yêu mến tha nhân, đặc biệt là những người đang trải qua những khó khăn. Nếu chúng ta trung thành với phép rửa, chúng ta sẽ truyền bá ánh sáng hy vọng của Thiên Chúa, và truyền tải những lý do cuộc sống cho các thế hệ tương lai.”

 

 Ngài nhấn mạnh thêm tầm quan trọng này bằng cách nhắc lại rằng cuộc sống của Giáo Hội được tìm thấy qua việc truyền bá ánh sáng, và truyền bá sự phục sinh của Chúa Giêsu. Để đảm bảo rằng các Kitô hữu không quên chân lý này, ngài đã đưa ra một yêu cầu quan trọng cho những khách hành hương trước khi họ rời đi: mỗi người hãy nhớ ngày mình lãnh nhận phép rửa, và ăn mừng, bởi vì đó là ngày sinh mới.

665    03-08-2017