Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

ĐGH Phanxicô lên đường đến Bangladesh với cuộc khủng hoảng Rohingya đang lan rộng

ĐGH Phanxicô lên đường đến Bangladesh với cuộc khủng hoảng Rohingya đang lan rộng

 Đức Thánh Cha Phanxicô hôm thứ Năm đã lên đường đến Bangladesh, chặng thứ hai cho chuyến tôn du sáu ngày của ngài đến Á châu trong lúc cuộc khủng hoảng Rohingya đang lan rộng.

 Đức Thánh Cha Phanxicô đến thủ đô trong tình trạng an ninh phi trường thắt chặt và nhiều mong đợi. Các biểu ngữ khổng lồ với hình ảnh của Đức Thánh Cha và Thủ tướng Sheikh Hasina của Bangladesh đã được dựng lên quanh Dhaka và Nhà thờ St. Mary được trang trí ánh sáng để chuẩn bị cho chuyến đi ba ngày của ngài tới quốc gia đa số Hồi giáo này.

 An ninh là mối quan ngại sau khi một linh mục Thiên chúa giáo bị mất tích ở miền bắc Bangladesh vào hôm thứ Ba, và gia đình ngài cho biết họ đã nhận được điện thoại yêu cầu tiền chuộc. Cảnh sát cho biết họ đang tìm kiếm vị linh mục này nhưng chưa xác nhận liệu đó là một vụ bắt cóc hay không.

 Đức Thánh Cha Phanxicô đến từ Miến Điện, nơi ngài kiềm chế không nói về cuộc khủng hoảng người Hồi giáo Rohingya do sự tán thành ngoại giao đối với nước chủ nhà, những người coi người Rohingya là đã di cư bất hợp pháp từ Bangladesh và không công nhận họ là nhóm sắc tộc của họ.

 

 Hơn 620.000 người Rohingya đã bỏ chạy khỏi Miến Điện và đổ xuống các trại tị nạn ở Bangladesh trong vài tháng qua, và vấn đề này dự kiến ​​sẽ bước vào giai đoạn trung tâm ở Bangladesh. Nguyễn Minh Sơn

575    01-12-2017