Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô mong muốn đến thăm một trong những quốc gia đau khổ nhất thế giới

ĐGH Phanxicô mong muốn đến thăm một trong những quốc gia đau khổ nhất thế giới

 

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến Tổng thống Nam Sudan, Salva Kiir Mayardit. Cuộc hội kiến được Đức Thánh Cha liệu trước rất nhiều, vì ngài muốn đến thăm Nam Sudan một thời gian, nhưng không thể.

 

Đức Thánh Cha đã nhận được một tấm biển như một vật kỷ niệm của chuyến thăm và Đức Phanxicô đã trao tặng tổng thống huy chương tượng trưng cho hòa bình. ngài cũng tặng ông bốn trong số các tài liệu quan trọng của mình và Tuyên ngôn về tình huynh đệ của con người được thực hiện ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất với một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu của Hồi giáo Sunni; imam của al-Azhar.

 

Đức Thánh Cha bày tỏ mong muốn có chuyến tông du đất nước của tổng thống, khi điều kiện cho phép. Cuộc nội chiến nổ ra vào năm 2013 vẫn chưa kết thúc. Vào tháng 9, cả hai bên của cuộc xung đột đã ký một thỏa thuận hòa bình, nhưng tình hình vẫn chưa ổn định.

 

Theo Cơ quan tị nạn Liên hiệp qốc, vào cuối tháng 12, số người tị nạn gây ra bởi cuộc xung đột là 2,2 triệu. Ngoài các nạn nhân của chiến tranh, suy dinh dưỡng là vấn đề nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến những trẻ em.

 

Nguyễn Minh Sơn

285    21-03-2019