Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

ĐGH Phanxicô mong muốn về thăm lại Argentina

Nhân dịp 106 giám mục bản hương Argentina hành hương viếng mộ hai thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ tại Roma và gặp gỡ đấng kế vị thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói lên mong ước được trở về quê hương của mình, theo hãng tin Zenit cho hay.

00 00 pape francois

Đức Thánh Cha dành thời gian từ đây cho đến cuối tháng Năm này để tiếp các vị giám chức đương nhiệm thuộc Hàng Giáo Phẩm Argentina được chia thành ba nhóm riêng biệt.

Theo hãng tin Vatican News bằng Ý ngữ, việc làm và những thách đố đối với Giáo hội tại Argentina là tâm điểm của cuộc gặp gỡ trong chuyến Ad limina lầm này giữa Đức Thánh Cha và các vị giám mục bản hương.

Đức Thánh Cha lần lượt gặp nhóm đầu vào ngày hôm qua, thứ Năm, 02/05 ; nhóm thứ hai vào thứ Sáu, ngày 10/05 và nhóm cuối cùng vào thứ Năm, ngày 16/05.

Được biết cuộc gặp gỡ vào ngày hôm qua với 31 vị giám mục Argentina thuộc nhóm đầu tiên đã kéo dài suốt hai giờ đồng hồ, được xoay quanh chủ đề về sự dấn thân mục vụ của các vị chủ chăn trong giáo phận của mình.

Cũng trong cuộc gặp gỡ này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ mong muốn trở về thăm lại xứ sở thân yêu Argentina. Tuy nhiên ngài cũng nói thêm là chuyến viếng thăm này vẫn chưa được ấn định cụ thể về ngày giờ.

Kể từ khi được bầu làm Giáo Hoàng vào ngày 13/03/2013 cho đến nay đã hơn 6 năm, Đức Thánh Cha Phanxicô dù đã có nhiều chuyến tông du bên ngoài nước Italia trong đó có cả điểm đến thuộc chây Mỹ Latinh, nhưng chưa một lần ngài về thăm quê hương của mình.

Tạ Ân Ban

335    05-05-2019